Thể lệ cuộc thi: "CÔ GIÁO CỦA TÔI"

Thứ tư - 26/09/2012 07:37 2.764 0
Thể lệ cuộc thi: "CÔ GIÁO CỦA TÔI"

 

1- Mục đích, nội dung

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có những kỷ niệm về cô giáo của mình. Cô giáo trong phạm vi cuộc thi này không chỉ là người đứng trên bục giảng dạy chúng ta những bài học mà còn chính là người mẹ, người chị và những người phụ nữ thân yêu khác - những người phụ nữ với tấm lòng nhân hậu, đức hy sinh, tài năng, sự duyên dáng,.. đã dìu dắt, dạy bảo chúng ta từ những điều nhỏ nhất trong gia đình, ở nhà trường và ngoài xã hội, là người giúp chúng ta từng bước lớn khôn và ngày càng vững vàng hơn trong muôn vàn khó khăn và thử thách của cuộc sống.  Cô giáo  là người động viên, chia sẻ để chúng ta vươn tới những ước mơ, khát vọng và thành công, là người đã để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc, là điểm tựa tinh thần khiến chúng ta cảm phục và biết ơn. Kỷ niệm, hình bóng của những người phụ nữ đó đã in sâu trong cuộc đời bạn...và với bạn họ chính là Cô giáo.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012) và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2013, Báo Giáo dục&Thời đại  phối hợp cùng Nhãn hàng Báo Xuân - công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề "CÔ GIÁO CỦA TÔI".

Cuộc thi là diễn đàn để bạn đọc chia sẻ, gửi gắm, viết nên những tình cảm yêu thương đến Cô giáo - người phụ nữ mà bạn yêu quý, người đã lưu lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời bạn. Cuộc thi  là thông điệp thể hiện lòng tri ân trong mỗi người đến Cô giáo  của mình để mỗi chúng ta có thêm được những bài học thật ý nghĩa, giàu tính nhân văn và niềm tin yêu vào cuộc sống.

(ảnh MH: Internet)
(ảnh MH: Internet)

2- Đối tượng dự thi:

Là người Việt Nam ở trong và ngoài nước quan tâm tới chủ đề này, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi.

3-Thể loại

Tác phẩm dự thi được viết theo thể loại văn xuôi, truyện, ký, phóng sự, tản văn, thư,... và  không quá 1000 từ/1 tác phẩm.

4- Hình thức: Bài dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy (không tẩy xóa). Tác giả bài dự thi cần ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và địa chỉ Email (nếu có)  và gửi bài dự thi qua đường bưu điện, trực tiếp tại tòa soạn hoặc qua Email của Báo.

5- Quyền và trách nhiệm người dự thi

Tác phẩm tham gia dự thi có nội dung đảm bảo không vi phạm Luật Báo chí và các qui định về pháp luật.

Tác phẩm tham gia cuộc thi phải là tác phẩm chưa từng đăng tải trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Người tham gia phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền của bài viết của mình. Nếu có tranh chấp, BTC hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Nếu phát hiện có sai phạm về thể lệ sau khi công bố giải, thì giải thưởng sẽ bị hủy bỏ.

Một số tác phẩm chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng trên các ấn phẩm của Báo Giáo dục & Thời đại, được trả nhuận bút theo khung nhuận bút của Báo hoặc có thể được tuyển in trong tập sách do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức xuất bản.

Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có bài viết đoạt giải hoặc người được tác giả đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi, trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.

Ban tổ chức không trả lại các bài dự thi.

6- Ban giám khảo

Báo Giáo dục & Thời đại sẽ thành lập Ban giám khảo là các nhà văn, nhà báo có uy tín và có kinh nghiệm chấm thi. Hội đồng giám khảo có trách nhiệm:

1. Chấm vòng sơ khảo chọn ra những bài viết được đánh giá cao để xem xét vào vòng chung khảo.

2. Chấm vòng chung khảo để chọn ra những bài đoạt giải.

( Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi)

7- Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm:

          Thời gian dự thi bắt đầu từ 13/9/2012 đến 20/2/2013.

          Địa chỉ nhận bài: Báo Giáo dục và Thời đại - 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

          Email: baogdtd@gmail.com .

( Ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi “Cô giáo của tôi”)

Thời gian nhận bài dự thi được xác định theo dấu bưu điện      

8- Cơ cấu giải thưởng:

01 giải nhất: trị giá 10.000.000đ

02 giải nhì: mỗi giải trị giá 5.000.000đ

03 giải ba: mỗi giải trị giá 2.000.000đ

05 giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000đ

Tất cả các giải thưởng đều nhận được giấy chứng nhận đoạt giải của ban tổ chức và một phần quà của nhà tài trợ.

Trao giải: Tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng  dự kiến được tổ chức vào dịp 8/3/2013 (Ngày Quốc tế phụ nữ).

Báo Giáo dục & Thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây