Phúc đức tại mẫu

•   24/10/2010 11:32:00 PM
  •   Đã xem: 3421
  •   Phản hồi: 0
Ngày còn bé con cứ thắc mắc, tại sao trên đất nước này cái gì cũng mang dấu ấn sự tôn vinh người Mẹ. Dòng sông lớn nhất ở phía Bắc đất nước ta quen gọi sông Hồng cũng còn có tên khác là sông Cái. Con đường nào lớn gọi là "đường cái". Thứ tiếng ta nói hàng ngày cũng gọi là tiếng "Mẹ đẻ". Tổ Quốc thiêng liêng cũng được gọi với giọng tha thiết là "đất Mẹ". Trên dải đất nhỏ hẹp mang hình chữ S này đâu đâu cũng có những đền thờ Mẫu. Bài học đầu tiên con trẻ được học cũng là từ trường Mẫu giáo và do các cô bảo mẫu truyền dạy. Đến cái đũa lớn nhất để xới cơm ở quê mình cũng gọi là "đũa cái", "đũa cả".
Làm thế nào để có thể "đủ sống" bằng lương đang là băn khoăn của các giáo viên. Ảnh: Chí Cường

Giáo viên sống bằng lương của mình thế nào?

•   23/10/2010 05:19:00 AM
  •   Đã xem: 3560
  •   Phản hồi: 0
"Mấy năm trước, các nhà giáo phấn khởi khi Bộ GD&ĐT tuyên bố: Năm 2010, giáo viên có thể sống bằng lương của mình.

TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ, VĂN HÓA THĂNG LONG – HÀ NỘI

•   27/08/2010 01:50:00 PM
  •   Đã xem: 11678
  •   Phản hồi: 0
Nhằm giúp học sinh nắm vững hơn những kiến thức cơ bản nhất về quá trình phát triển và truyền thống lịch sử - văn hóa Thăng Long - Hà Nội, từ đó nâng cao lòng tự hào và ý thức xây dựng Thủ đô, phấn đấu trở thành người học sinh Hà Nội thanh lịch, văn minh, thiết thực hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Dạy con nên người: KHI CON YÊU SỚM

•   16/07/2010 05:41:38 AM
  •   Đã xem: 3265
  •   Phản hồi: 0
Trong những năm gần đây, hiện tượng yêu sớm ở tuổi vị thành niên có chiều hướng gia tăng làm nhiều bậc phụ huynh lo lắng và bối rối. Vậy đâu là giải pháp khi con bạn yêu sớm?