Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ tư - 26/07/2023 21:39 331 0

Hôm nay (27/7), kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ngày mà cả dân tộc thành kính tri ân những anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do, vì vẹn toàn núi sông và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cách đây 76 năm đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể tại xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, nay là thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Khoảng 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân đã nghe công bố Bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh - bức thư đầu tiên Bác Hồ gửi cho các thương binh, bệnh binh...

Kể từ đó, ngày 27 tháng 7 hằng năm - được lấy làm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Ngày mà toàn Đảng, toàn dân toàn quân ta tri ân, tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh.

Ngày 27 tháng 7 cũng là dịp để nhìn lại và trân trọng hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình, của thống nhất non sông.

Một số hình ảnh thầy cô giáo và học sinh trường THPT Yên Viên viếng nghĩa trang Liệt sĩ tại Dốc Lã - Gia Lâm -Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.