Lịch kiểm tra khảo sát học sinh lớp 12 năm 2021

Thứ năm - 15/04/2021 04:03 1.218 0

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021.

Theo đó, trong hai ngày 11 và 12/5, các học sinh lớp 12 Trung học phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia kỳ kiểm tra khảo sát. Cụ thể, mỗi học sinh lớp 12 dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Mỗi học viên học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán và Ngữ văn. Ngoài ra, các em sẽ dự kiểm tra một bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Bài kiểm tra môn Ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Tất cả học sinh làm theo đề kiểm tra chung, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn.

Riêng đối với môn Ngoại ngữ khác tiếng Anh (gồm các thứ tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn), hiệu trưởng các nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lịch kiểm tra kiểm tra khảo sát:
Ngày Buổi Bài kiêm tra/
Môn kiểm tra thành phần của bài kiểm tra tổ hợp
Thời gian làm bài
10/5/2021 CHIỀU 14 giờ 00: Phổ biến Quy chế thi của Bộ GDĐT, Lịch kiểm tra khảo sát cho học sinh.
11/5/2021 SÁNG Ngữ văn 120 phút
CHIẺU Toán 90 phút