Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024

Thứ bảy - 16/03/2024 05:04 170 0
HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ X NĂM 2024
      Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao của học sinh phổ thông, được tổ chức với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
      Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, học sinh phổ thông được khuyến khích thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện.
      Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức theo chu kỳ: cấp trường 1 năm/lần, cấp quận/huyện 2 năm/lần, cấp tỉnh/ thành phố 2 năm hoặc 4 năm/lần, cấp toàn quốc 4 năm/lần;
       Hà Nội tổ chức Hội khỏe Phù Đổng theo chu kỳ của toàn quốc 4 năm/lần. HKPĐ lần thứ IX được tổ chức năm 2016. Đúng theo chu kỳ thì năm 2020 sẽ tổ chức Hội khỏe lần thứ X. Tuy nhiên, thời điểm đó đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên HKPĐ lần thứ X được tổ chức năm 2024.
       Thành phố Hà Nội, tổ chức thi đấu 16 môn bắt đầu từ ngày 23/2 đến ngày 6/4/2024.
       Căn cứ vào kết quả thi đấu cấp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao lựa chọn khoảng gần 1000 VĐV xuất sắc nhất sẽ để tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và cấp toàn quốc.
        Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố được tổ chức vào 20h00 ngày 15/3 tại Cung điền kinh Hà Nội với 5.000 người tham gia gồm: khối diễu hành biểu dương lực lượng của đại diện học sinh 30 quận, huyện, thị xã, trọng tài.
        Đội diễu hành trường THPT Yên Viên đại diện cho học sinh toàn huyện Gia Lâm.
      Một số hình ảnh trong Lễ Khai mạc

Tác giả: mrkhai