Thông báo hạ dung lượng tài khoản Google

Chủ nhật - 31/07/2022 05:16 1.220 0
Google đã thông báo và đã thực hiện

Trường THPT Yên Viên khi cấp email với tên @thptyenvien.edu.vn đã có giao ước các tổ chức, cá nhân được sở hữu phải có trách nhiệm tuân thủ Luật CNTT và các điều khoản của Google. Nhà trường để các tài khoản với bộ nhớ không giới hạn, nhà trường sẽ thu hồi đối với tài khoản không đăng nhập trong 365 ngày.
 Nay Google đã thay đổi chính sách với đơn vị giáo dục và đã thực hiện nên nhà trường thông báo sự thay đổi để các tổ chức cá nhân trong trường biết và thực hiện:
1. Chủ sở hữu tài khoản phải có trách nhiệm thực hiện Luật CNTT và các điểu khoản của Google.
2. Tài khoản không đăng nhập trong 365 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn không khôi phục:
3. Không đưa mật khẩu của email công khai trên mạng xã hội dưới bất kỳ hình thức nào. Khi quản trị của nhà trường nhận được thông báo của Google đối với tài khoản nào thì tài khoản đó sẽ bị hủy vĩnh viễn không có phương án khôi phục.

4. Kế hoạch thay đổi tổng dung lượng lưu trữ tại Google của nhà trường:

4.1. Hạ dung lượng lần 1: Từ 0h00 ngày 11/8/2022 mỗi tài khoản hạ còn 2TB cho tổng dung lượng.

4.2. Hạ dung lượng lần 2: Từ 0h00 ngày 01/9/2022 mỗi tài khoản hạ còn 300GB cho tổng dung lượng.

4.3. Hạ dung lượng lần 3: Từ 0h00 ngày 05/9/2022 mỗi tài khoản hạ còn 60GB cho tổng dung lượng.
Căn cứ vào tình hình thực tế và các điều khoản của Google nhà trường sẽ điều chỉnh và bổ sung các chính sách cũng như điều kiện sử dụng các dịch vụ của Google. Rất có thể nhà trường hạ 1 đợt duy nhất còn 60G vào ngày 05/9/2022 để cho các cá nhân thuận trong việc di chuyển dữ liệu.

5. Cách lấy lại mật khẩu khi quên:
  - Đối với cán bộ giáo viên liên hệ trực tiếp với admin để được cấp lại.
  - Đối với học sinh liên vệ với GVCN đang theo học hoặc GVCN cuối cấp để được cấp lại.
-----------------------------------

Nhà trường thông báo để các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên,  học sinh của nhà trường đang sử dụng tài khoản thư @thptyenvien.edu.vn có phương án khắc phục để đảm bảo tất cả dung lượng lưu trữ trong các dịch vụ của Google (cả Mail, Drive, Google Photos ...) không quá 60GB. Tất cả các trường hợp để quá dung lượng ở các mốc trên sau khi admin hạ cấp bị mất dữ liệu phải tự chịu trách nhiệm, admin không can thiệp.
----------------------------------------

Mách nhỏ: Bạn muốn có nhiều dung lượng lưu trữ mà đã có tài khoản Office 365 do nhà trường cấp thì hãy dùng OneDrive với dung lượng 1TB.