Mẹo truy cập các trang web quốc tế bằng Firefox khi cáp quang đi quốc tế của Việt Nam có vấn đề

Thứ tư - 07/01/2015 02:01 3.827 1
Chỉ cần trang bị phần mở rộng AnonymoX cho trình duyệt Firefox, bạn có thể truy cập dễ dàng các trang web có máy chủ ở nước ngoài. Đặc biệt hữu ích khi vào google hoặc gmail từ máy tính.

Đây là phần mềm chuyển proxy khi dùng máy của bạn coi như đang ở Mỹ khi vào gmail nếu có hỏi xác minh thì bản nên xác minh. Coi như bạn đang ở Mỹ để vào gmail

AnonymoX hoạt động như một chương trình thay đổi proxy, nhưng ưu điểm của add-on là có thể tùy biến và hoạt động hoàn toàn độc lập trên Firefox, chứ không ảnh hưởng đến các trình duyệt khác như khi sử dụng một số tiện ích có chức năng tương tự như: Hotspot Shield, Ultrasulrf. Cài đặt AnonymoX tại đây > nhấn Add to Firefox > Install Now, sau đó cho trình duyệt khởi động lại. Nút biểu tượng dấu chéo màu xanh của AnonymoX sẽ xuất hiện trên thanh điều hướng phía bên phải hộp tìm kiếm, khi rê chuột vào nó bạn sẽ thấy địa chỉ IP máy tính của mình.
Cách sử dụng AnonymoX khá đơn giản, đầu tiên bạn cần cấu hình hoạt động cho chương trình bằng cách nhấn vào biểu tượng add-on. Trong bảng giao diện hiện ra, bạn chọn quốc gia (hỗ trợ các nước Mỹ, Anh, Đan Mạch) và proxy (mỗi proxy là một địa chỉ IP) muốn sử dụng tại mục CountryVirtual Identities. Xong, nhấn nút Change identity áp dụng thay đổi. Sau đó, bạn vào trang web trước đây bị chặn truy cập để thấy kết quả. Thử nghiệm cho thấy, khi sử dụng AnonymoX tác giả vào gmail nhanh hơn mà còn có thể dễ dàng xem video trên Hulu và đăng ký thành công tài khoản tại Google Music, những dịch vụ vốn chỉ dành cho thị trường Mỹ.

Lưu ý: AnonymoX mà bài viết giới thiệu là phiên bản miễn phí nên chịu một số giới hạn về băng thông, số lượng proxy, quốc gia hỗ trợ. Nếu cần, bạn có thể đăng ký phiên bản trả phí tại đây để sử dụng AnonymoX với những tính năng không giới hạn.
Khi không muốn sử dụng vào lựa chọn (bên phải màn hình biểu tượng ba gạch ngang), tiếp theo chọn tiện ích, chọn tiếp phần mở rộng chọn vô hiệu hóa của AnonymoX