THỂ LỆ CUỘC THI

Thứ năm - 03/12/2009 05:35 3.371 0

THỂ LỆ CUỘC THI

Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long Hà Nội

Chủ đề: Tìm hiểu di tích lịch sử - địa phương

I.  MỤC ĐÍCH

Tạo điều kiện để giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các lớp, chi đoàn trong trường.

Mở ra cơ hội để mỗi lớp, chi đoàn thể hiện cái tôi, bản sắc của riêng mình.

Quảng bá, giới thiệu forum tới toàn thể học sinh trong và ngoài nhà trường.

Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Thể hiện vai trò tích cực, chủ động tìm hiểu về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng tham gia

Tất cả các lớp, chi đoàn đang học trong trường. Mỗi tập thể lớp chỉ được đăng ký dự thi 1 bài. Không nhận bài với tư cách cá nhân.

2. Quy định đối với bài viết dự thi

* Bài dự thi được chia làm hai phần:

+ Phần 1: Lớp học thân yêu. (40 điểm)

Ở phần này, học sinh sẽ viết một bài giới thiệu về lớp. Bài viết có thể trang trí sao cho hấp dẫn, nhưng điều quan trọng là phải thể hiện được tình cảm, mối đoàn kết, tình thần học hỏi trong lớp.

+ Phần 2: Tìm hiểu di tích lịch sử (60 điểm).

Phạm vi: Đền Gióng (xã Phù Đổng), Nhà thờ Từ Vũ (xã Yên Thường), đền thờ công chúa Lê Ngọc Hân ( xã Ninh Hiệp)

Nội dung: Phần này lớp có thể viết bài thể hiện sự hiểu biết hoặc giới thiệu một trong ba khu di tích trên. Không dùng quá 5 ảnh minh họa (kể cả ảnh nền) - ảnh minh họa có thể là ảnh jpg, gif, vidio kích thước hình không quá 550 x 415 pixels.

* Chú ý:

- Bài viết phải tôn trọng ý nghĩa lịch sử không vi phạm các quy định về pháp luật

- Nếu sao chép trên các báo phải ghi trích dẫn của báo, web và các phương tiện thông tin đại chúng khác

3. Quy định về cách gửi bài

- Hai phần trong bài dự thi sẽ được chia ra làm hai bài viết và gửi trong cùng một topic.

- Bài viết dự thi gửi tại box “Lớp thi tìm hiểu lịch sử địa phương”.

- Tiêu đề bài viết thống nhất như sau: BÀI DỰ THI Tìm hiểu địa phương - lớp ...

* Chú ý:

Tuyệt đối không spam trong các topic viết bài dự thi. Những topic này chỉ dành để post bài. Bất cứ ai vi phạm sẽ bị ban nick ít nhất 1 tháng (tùy thuộc lượng spam nhiều hay ít) tùy vào mức độ mà có thể hủy bài của lớp.

Bài viết có thể chạy trực tiếp trên trình duyệt web của PC không kết nối Internet. Trong trường hợp này lớp vẫn lập topic bình thường ngay sau khi và nén toàn bộ thư mục với tên BDTLopX (X là tên cụ thể của lớp) gửi về c3yenvien@gmail.com BQT giữ nguyên cấu trúc của bài và đưa lên diễn đàn và tạo đường dẫn trong topic của lớp đã lập nếu cần.

4. Thời gian tổ chức

Thời gian chính thức của cuộc thi từ ngày 25 tháng 1 năm 2010 đến hết ngày 10 tháng 3  năm 2010

Trong thời gian trên độc giả (cá nhân hoặc tập thể không được bình luận ở bất kỳ trang nào trên mọi thông tin đại chúng đối với các bài viết của các lớp đã gửi). Chỉ được viết lời bình trên diễn đàn của trường từ ngày 11 tháng 3 đến hết ngày 16 tháng 3 năm 2010.

Tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 26/3/2010.

5. Cơ cấu giải thưởng

Gồm : 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích.

Bài của các giải nhất, nhì, ba sẽ được đăng tải trên trang chính của nhà trường.

*** BTC mong các thầy cô giáo chủ nhiệm cố vấn tích cực để lớp hoàn thành tốt bài dự thi.

Tác giả: BQT