Chi bộ THPT Yên Viên kết nạp đảng viên đầu tiên là học sinh

Thứ sáu - 07/07/2023 00:30 703 0
Sáng 7-7-2023 chi bộ Trường THPT Yên Viên tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Phạm Minh Tuấn, là học sinh lớp 12 của trường.

Thời gian qua, Huyện ủy Gia Lâm luôn quan tâm, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng bộ với các hình thức tổ chức phù hợp. Năm học 2022-2023, Huyện ủy Gia Lâm chỉ đạo các cấp uỷ nhà trường rà soát, lựa chọn và cử 35 em học sinh lớp 10, 11, 12, là những đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của huyện.

20230707_085753.jpg
Hiệu trưởng Trường THPT Yên Viên Vũ Thị Hương Lan đọc Quyết định Kết nạp đảng viên.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt loại khá, giỏi. Trong đó, Chi bộ Trường THPT Yên Viên vinh dự có học sinh Phạm Minh Tuấn được hoàn thiện hồ sơ, tổ chức kết nạp Đảng.

Quần chúng Phạm Minh Tuấn có 12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt, nhiều năm đạt giải cao tại các hội thi: Tin học trẻ lần thứ XIII huyện Gia Lâm; Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXI; giải Nhất độc tấu đàn bầu - liên hoan Tiếng hát thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ X; học sinh tiêu biểu học tập - làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

20230707_085944.jpg
Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Việt Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt trao Quyết định kết nạp Đảng, tặng hoa đồng chí Phạm Minh Tuấn.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Việt Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt trân trọng trao Quyết định kết nạp đảng viên, tặng hoa đồng chí Phạm Minh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Việt Hà chúc mừng Chi bộ Trường THPT Yên Viên, nhà trường và gia đình đã có đảng viên trẻ xuất sắc, người con ngoan, trò giỏi, đồng thời nhấn mạnh: Việc kết nạp đảng viên là học sinh trung học phổ thông không chỉ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên của Đảng, mà quan trọng hơn là góp phần định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong các nhà trường, lan tỏa niềm tin yêu của thế hệ trẻ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; sớm tạo nguồn cán bộ lâu dài cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn đảng viên trẻ Phạm Minh Tuấn tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống, học tập, rèn luyện để đóng góp sức lực, trí tuệ cho gia đình, nhà trường, xã hội trong tương lai, nỗ lực phấn đấu để sau 12 tháng được công nhận là đảng viên chính thức; đồng thời đề nghị Chi bộ Trường THPT Yên Viên và các chi bộ trường học trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm, phát hiện bồi dưỡng để có thêm nhiều đảng viên trẻ là đoàn viên thanh niên, học sinh của các nhà trường, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, kết nạp đảng viên của huyện.

Nguồn tin: hanoimoi.vn