Qui định học sinh khi đến trường

Thứ sáu - 25/10/2019 00:23 2.129 0
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI
TRƯỜNG THPT YÊN VIÊN
 
 
 
 

                Số 01/QiĐ-THPT YV
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
 
 
 

                 Hà Nội, ngày 15 tháng 7 năm 2019                               
 
 
                     QUY ĐỊNH CHO HỌC SINH KHI ĐẾN TRƯỜNG
 
Điều 1: Đi học đúng giờ, thực hiện đúng theo hiệu lệnh trống của trường, không bỏ giờ trốn tiết, không tự ý ra khỏi trường trong buổi học. Nếu nghỉ học gia đình phải xin phép.
Điều 2. Đến trường học sinh mặc đồng phục của trường (phải sơvin khi mặc áo sơmi), đeo thẻ học sinh. Đi giầy hoặc dép quai hậu. Không trang điểm, không nhuộm tóc.
Điều 3. Học thuộc bài, làm bài, chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập đầy đủ trước khi đến trường. Trong giờ học phải chú ý nghe giảng và ghi chép bài, không nói chuyện, không làm việc riêng; trung thực trong học tập, không vi phạm quy chế thi và kiểm tra.
Điều 4. Tích cực tham gia các hoạt động tập thể do nhà trường và đoàn thể tổ chức.
Điều 5. Lễ phép với thầy cô giáo, với người lớn tuổi. Tôn trọng, đoàn kết với bạn bè. Không gây gổ đánh nhau, không nói tục chửi thề, không đưa người lạ vào trường.
Điều 6. Học sinh không được sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử thông tin trong giờ hành chính tại trường.
Điều 7. Cấm mang vũ khí, chất nổ vào trường. Cấm hút thuốc lá, cấm sử dụng các loại ma túy, chất kích thích. Không được uống rượu, uống bia, trộm cắp, đánh bạc dưới mọi hình thức.
Điều 8. Có ý thức bảo vệ cơ sở vật chất và khung cảnh sư phạm của nhà trường. Nếu làm hỏng phải bồi thường (bàn, ghế, cửa, quạt, đèn...), không được bẻ cành, hái hoa; không được viết vẽ lên bàn ghế, tường lớp học...
Điều 9. Phải có ý thức BVMT giữ vệ sinh chung. Bỏ rác đúng nơi quy định, không ăn quà trong lớp học, không nhai kẹo cao su. Có ý thức sử dụng khu WC.
Điều 10. Học sinh thực hiện đúng luật giao thông đường bộ. Đến trường để xe đúng nơi quy định (phải có khóa);  không tự ý đưa xe ra khỏi trường. Chậm nhất sau 10 phút trống tan buổi học phải lấy xe.
                                                                                          HIỆU TRƯỞNG
                                                                                               (đã ký)
 
 
                                                                                        Vũ Thị Hương Lan                 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây