Trường THPT Yên Viên

LỊCH SỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG YÊN VIÊN

Tháng 8/1965, khi đế quốc Mỹ tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất, 8 lớp học của trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều sơ tán về xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, lấy tên là trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều B. Sau trận lụt lịch sử năm 1971, trường chuyển về địa điểm thị trấn Yên Viên và mang tên Trường Cấp III Yên Viên nay là trường THPT Yên Viên.
Năm 1972, đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ hai. Thị trấn Yên Viên là một trong những trọng điểm bị đánh phá ác liệt. Trường sơ tán vào xã Ninh Hiệp và xã Phù Đổng. Năm 1973, trường trở về thị trấn Yên Viên, thầy và trò lại san lấp hố bom để dựng phòng dạy học, làm xưởng thực hành. Vượt lên mọi gian nan, các hoạt động giáo dục vẫn được duy trì. Trường cấp III Yên Viên thời đó vẫn đạt nhiều thành tích cao.
       Năm 1975 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, trường tiếp tục xây dựng các phong trào giảng dạy, học tập và lao động sản xuất. Không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ về chuyên môn, các hoạt động văn hóa và TDTT cũng được nhà trường quan tâm và tạo khí thế thi đua sối nổi.
Từ năm 1986, đất nước bước vào thời kỳ đổi mới. Trường được đầu tư xây dựng các dãy phòng học và nhà thể chất. Công tác giáo dục đức dục, trí dục và giáo dục thể chất được nâng cao và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.
       Năm 2015 trường được UBND thành phố Hà Nội, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội đầu tư cải tạo và xây dựng các phòng chức năng. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, hiện đại. Khung cảnh sư phạm xanh - sạch - đẹp.
      Năm 2017 với đầy đủ các tiêu chí đạt được về kết quả dạy và học, về cơ sở vật chất trường đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội công nhận Trường trung học đạt chuẩn quốc gia.
Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường THPT Yên Viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thủ đô Hà Nội nói chung và quê hương Gia Lâm nói riêng. Dưới mái trường này, nhiều thế hệ thầy cô đã hoàn thành sứ mệnh người đưa đò trên dòng sông tri thức và lớp lớp học trò đã nối tiếp nhau ra trường, trưởng thành. Nhiều cựu học sinh của trường đã thành công trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật, văn hoc – giáo dục, quân sự…cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
              
 
CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC CỦA NHÀ TRƯỜNG

Từ năm 2004 – 2008: 1 lần được tặng Bằng khen của UBND thành phố
                                    02 lần được tặng Bằng khen của Bộ GDĐT
Năm học 2008 – 2009: Được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Năm học 2009 – 2010: Được tặng Huân chương lao động hạng Ba
Năm học 2010 – 2011: Được tặng Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động
Năm học 2013 – 2014: Được tặng Bằng khen của Chính phủ;
                                     Được tặng Bằng khen của Bộ GDĐT
Năm học 2014 – 2015: Được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố
Năm học 2015 – 2016: Được tặng Bằng khen của UBND thành phố
Năm học 2016 – 2017: Được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
Năm học 2017 – 2018: Được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố.
Năm học 2018 – 2019: Được tặng Cờ thi đua của UBND thành phố về TDTT.

   
TẦM NHÌN
         Xây dựng trường THPT Yên Viên trở thành cơ sở giáo dục  chất lượng cao có nhiều mô hình học tập đáp ứng yêu cầu của nền giáo dục tiến tiến, hiện đại.

SỨ MỆNH
        Tạo dựng môi trường giáo dục nền nếp, thân thiện, năng động, có chất lượng. Tạo điều kiện để cán bộ giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, tư duy sáng tạo trong các lĩnh vực.
 
GIÁ TRỊ CỐT LÕI
NHÂN ÁI – TÔN TRỌNG – TRÁCH NHIỆM -  HỢP TÁC – TRUNG THỰC
 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây