08:21 ICT Thứ hai, 18/12/2017

THPT PHÚC LỢI

Trang nhất » Thông tin

1965-2015

Tháng 8/1965 trong giai đoạn đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại Miền Bắc lần thứ nhất, 8 lớp học của trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều sơ tán về Xã Đình Xuyên - Gia Lâm - Hà Nội lấy tên là trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều B.
              Sau trận lụt năm 1971, trường chuyển địa điểm về Thị trấn Yên Viên, mang tên Trường Cấp III Yên Viên, nay là THPT Yên Viên.
             Năm 1972 đế quốc Mỹ mở cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ 2 đối với Miền Bắc. Khu vực Thị trấn Yên Viên là một trong những trọng điểm đánh phá ác liệt. Một lần nữa trường lại phải sơ tán vào Ninh Hiệp, Phù Đổng, thầy trò lại đào hầm, dựng lớp vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.
            Từ năm 1995 đến nay tuy phải chịu nhiều tác động của nền kinh tế thị trường, song nhà trường vẫn vững bước đi lên trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ thành những con người có tri thức, có đạo đức phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, phòng học, phòng thực hành, phòng máy tính, phòng đa năng…Khung cảnh sư phạm xanh - sạch - đẹp, tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh dạy tốt, học tốt, để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Trường vừa chú trọng dạy chữ đi đôi với dạy người, luôn đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự rèn, phát triển năng lực của học sinh, giáo dục giá trị sống, rèn kỹ năng sống cho các em…Nhờ đó chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng cao.
             50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường THPT Yên Viên đã đào tạo được hàng ngàn học sinh ưu tú, trong đó có nhiều nhà khoa học; văn nghệ sĩ, các bác sĩ, kỹ sư;  các  doanh nghiệp; các nhà quản lý giỏi; nhà giáo ưu tú; thầy thuốc ưu tú, đã có những đóng góp đáng kể cho công cuộc đổi mới và dựng xây đất nước và Thủ đô. Trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, lớp lớp thế hệ thầy và trò nhà trường đã xếp bút nghiên lên đường chiến đấu, một số đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Chất lượng đào tạo 20 năm gần đây :
- Tỷ lệ học sinh đạo đức Tốt-Khá: 98%
- Trí dục :1994-1995: có 5 học sinh giỏi toàn diện, tỷ lệ 0,3%.
2004-2005: Có 115 học sinh giỏi toàn diện, tỷ lệ 6,5%.
2009-2010: Có 182 học sinh giỏi toàn diện, tỷ lệ 10,4%.
- 2014 - 2015 có 256;  tỷ lệ 18,3%.
- Tỷ lệ tốt nghiệp khối 12 từ 94% (năm 1995) đến 100%.
- Tỷ lệ đỗ ĐH-CĐ: 50% ® 60%. Có 2 thủ khoa.

Các danh hiệu thi đua và khen thưởng:
- Từ 2004 đến 2015: Trường liên tục đạt danh hiệu tập thể LĐXS Thành phố.
- Được tặng Bằng khen của UBND Thành phố.
- 2 lần được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT.
- Năm 2008-2009: Được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
- Năm 2010: Được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III.
- Năm 2014: Được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 09/8/2015 (Chủ nhật), Nhà trường đã tổ chức hội trường kỷ niệm 50 năm
thành lập trường THPT Yên Viên (Tiền thân là trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều B)

NỘI BỘ

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7321952