11:53 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Gia đình-Nhà trường-Xã hội » Bài viết từ trang khác

Thủ tướng Chính phủ chúc mừng ngành Giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ bảy - 20/11/2010 07:57
Chiều ngày (19/11), tại Hà Nội, Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và chúc mừng ngành GD&ĐT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng ngành GD&ĐT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao lẵng hoa của Thủ tướng chúc mừng các cán bộ, giáo viên trong ngành GD&ĐT nhân ngày truyền thống của ngành và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ đang công tác tại Bộ GD&ĐT cũng như toàn thể thầy cô giáo đang công tác trong ngành Giáo dục trên cả nước. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo vào sự nghiệp phát triển chung của giáo dục nước nhà.

Phát biểu trong chuyến thăm,  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn đặt niềm tin vào các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các thầy cô giáo toàn ngành trong quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục nhằm đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện yêu cầu của Đại hội Đảng sắp tới: thực hiện mục tiêu giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong quá trình phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng chia sẻ với các thầy cô về những chính sách và cơ chế thuận lợi của Nhà nước đã, đang và sẽ dành cho sự phát triển giáo dục. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Bước vào thềm  của thập kỷ mới này, có thể nói chưa bao giờ các điều kiện về cơ chế dành cho GD&ĐT lại thuận lợi và tốt như hiện nay. Chính vì vậy, toàn ngành GD&ĐT phải dựa vào những thuận lợi đó thiết kế các chương trình giáo dục nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển giáo dục, đồng thời cũng để nhân dân và xã hội thấy được những thành quả mà ngành đã đạt được...”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chúc mừng các thầy cô

Thay mặt cán bộ, giáo viên trong ngành GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ dành cho ngành GD&ĐT trong suốt thời gian qua với sự tin tưởng cao. Bộ trưởng thay mặt toàn Ngành hứa quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm từng bước đưa sự nghiệp giáo dục của đất nước phát triển.

Nhân dịp này Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về các  nhiệm vụ trọng tâm mà toàn ngành đang nỗ lực thực hiện như: từ nay đến cuối năm ngành sẽ triển khai hội nghị phát triển nguồn nhân lực tại 3 vùng là Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Tây Bắc. Đồng thời ngành cũng đang nỗ lực xây dựng và hoàn thiện các văn bản liên quan đến Luật GD ĐH sẽ trình Quốc hội thông qua trong thời gian tới...

Tác giả bài viết: Xuân Nam

Nguồn tin: http://www.gdtd.vn