12:21 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Dịch tự động của Google

Trang nhất » Tin Tức » Gia đình-Nhà trường-Xã hội

Hướng dẫn triển khai Phần mềm Sổ liên lạc điện tử năm học 2018-2019

Ngày 04/9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành văn bản số 3689/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn triển khai Sổ liên lạc điện tử dành cho phụ huynh học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT, TT GDNN-GDTX.

Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhân dịp khai giảng năm học 2018 - 2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước.

Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015

Thể lệ cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thí sinh thi làm bài trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn

Quyết định công khai thực hiện dự toán ngân sách năm 2018

Quyết định số 02/QD-THPTYV ngày 03 tháng 01 năm 2018

Quyết định công khai việc quyết toán năm 2016

Quyết định số 80/QĐ-THPT Yên Viên

Cuộc thi "Vì an toàn giao thông Thủ đô trên Internet"

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND, ngày 28/6/2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai chương trình “Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2017”

Trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ giáo dục

Chiều 12/6/2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã đăng đàn trực tiếp trả lời chất vấn trước Quốc hội

Tăng cường phòng chống dịch sởi

KHUYẾN CÁO CỦA CỤC Y TẾ DỰ PHÒNG - BỘ Y TẾ PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Thư của Chủ tịch nước chúc Tết Ất Mùi 2015

Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc Tết tới đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư.

Con gà “không có lông” và thầy ơi, con trâu màu gì?

Xin được giới thiệu hai bài viết, một của phụ huynh và một của giáo viên, cùng bàn đến câu chuyện giáo dục từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống đang bị coi nhẹ.

Sở GD và ĐT Hà Nội gặp mặt các học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa

Sáng 17/9, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức gặp mặt và trao quà cho các em học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng vụ công tác HSSV, Bộ GD&ĐT; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, PGĐ Nguyễn Hiệp Thống, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Vĩnh biệt nhà văn Tô Hoài-cây đại thụ của văn học Việt Nam hiện đại

Tô Hoài là nhà văn cần mẫn và được kính trọng. Ở tuổi 90, ông vẫn miệt mài sáng tác cho đến những ngày cuối đời

Những trái non tựa thân cây già để lớn

Chùa Bồ Đề nằm khuất trong một con ngõ hẹp. Bước chân xuống sân gạch đã thấy sự sạch sẽ, gọn gàng và mát mẻ từ những hàng cây thẳng đều tăm tắp. Vẫn trong tiết tháng giêng nên vẫn còn những người đi lễ để cầu may.

Ngày xuân ngẫm chuyện Tết thầy

Câu chuyện về đạo thầy trò ngày nay đã có nhiều đổi khác, chuyện Tết thầy cũng có nhiều cách hiểu, cách quan niệm hơn.

Dạy con tiêu tiền lì xì

Sau mấy ngày Tết, số tiền các em nhỏ được lì xì lên đến vài triệu đồng. Ở lứa tuổi tiểu học, các cháu đã biết kiểm soát tiền của mình nhưng các cháu không biết chi tiêu như thế nào là hợp lý. Ngay cả học sinh THPT có tiền là xài cho thỏa thích. Cha mẹ quản lý như thế nào?

Những nguyên lý vàng cho đạo nghĩa thầy trò

Đạo nghĩa thầy trò từ xưa tới nay đều mang giá trị thiêng liêng, trong sáng và giàu tính nhân văn. Nhớ lời dạy của tiền nhân “Thi ân mạc niệm, thụ ân mạc vong” để dù ở thời kỳ nào, môi trường nào, đạo nghĩa thầy trò cũng vẹn nguyên những nét đẹp vốn có.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUẢN LÝ HỌC SINH TRỰC TUYẾN

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN NHẬP ĐIỂM VÀ CHUYÊN CẦN

Tiếng đàn

Tiếng Đàn - An Thuyên (Bài hát viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp)

Cha sống trong ống cống, nuôi con đỗ thủ khoa

Hơn 10 năm nay, để kiếm tiền nuôi con, chú Nguyễn Hữu Định, bố thủ khoa ĐH Y Hà Nội - Nguyễn Hữu Tiến đã sống tạm bợ khắp vỉa hè, lều bạt ở Thủ đô.

Nói với con về…tình yêu

Có thể khi đọc những dòng chữ này, con gái của bố lại cười khúc khích, rồi nghĩ thầm "Sao hôm nay bố lại lên lớp con về cái chuyện của thanh niên thế nhỉ?". Con đừng vội cười nhé. Chuyện yêu đương đâu phải chỉ chuyện của các con? Tuy con gái bố đã 18 rồi, nhưng con đừng tưởng như vậy là con đã lớn, đã có thể vững bước vào đời, không sai lầm, không vấp ngã. Hôm nọ thấy hai mẹ con hướng dẫn nhau nấu ăn, lại thấy con tham gia lớp học cắm hoa, bố rất mừng. Bố thấy những việc như vậy mà các con còn phải học. Chẳng lẽ một chuyện lớn lao của cuộc đời người như chuyện yêu đương, con lại nghĩ rằng không cần học hay sao?

Bố “anh hùng trẻ tuổi” xúc động vì sự hy sinh của con vào đề Văn

“Tôi rất xúc động khi được nghe tin câu hỏi nghị luận xã hội trong đề thi tốt nghiệp THPT năm nay lại nói đến hành động dũng cảm cứu người của con tôi”, ông Nguyễn Văn Điều - bố của “anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam chia sẻ

Mừng tuổi trẻ em và việc hình thành thói quen, nhân cách

Lì xì dịp Tết là phong tục đẹp của người Việt Nam, dân gian có câu “Xanh xanh đỏ đỏ em nhỏ nó mừng” hàm ý những tờ tiền lì xì màu xanh, màu đỏ còn mới luôn đem lại niềm vui cho trẻ. Nhân đọc bài “Dạy trẻ tiêu tiền vì chính mình” trên Dân trí vừa qua, tôi cảm thấy rất tâm đắc vì dạy con biết sử dụng tiền lì xì là cả một vấn đề lớn với nhiều bậc cha mẹ.