01:04 ICT Thứ sáu, 24/05/2019

Menu

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Trang Tuyển Sinh của Bộ GD&ĐT

 E-learning.hanoiedu.vn

khohoclieu.hanoiedu.vn

QULÝ HỌC SINH 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CỤM

 

Tải nhanh

 

Trang nhất » Tin Tức » Gia đình-Nhà trường-Xã hội

ĐB Nguyễn Hữu Độ: Cần tăng lương giáo viên

Thứ bảy - 15/01/2011 21:59
- Đại biểu Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội kiến nghị: “Đảng ta tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho đội ngũ giáo viên với các chính sách cụ thể, thiết thực như tăng lương giáo viên, bảo đảm các điều kiện để giáo viên yên tâm công tác.”
Ông Nguyễn Hữu Độ,Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Độ,Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Nâng cao chất lượng cán bộ quản lý

Với các nội dung của ĐH Đảng lần XI, đại biểu Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, Đảng và Nhà nước cần đặc biệt quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục cần đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; tâm huyết và trách nhiệm với nghề.

Thực tế công tác đòi hỏi người làm công tác quản lý giáo dục phải nghiêm túc theo học các lớp bồi dưỡng kiến thức lãnh đạo, quản lý hoạt động dạy và học, quản lý nhân sự, tài chính và quản lý cơ sở vật chất.

Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, phong cách, đào tạo bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có kế hoạch bồi dưỡng và đòi hỏi cán bộ quản lý phải đáp ứng được những tiêu chuẩn.

Để làm được điều này, ĐH cần phải chú trọng chuẩn hoá trong các khâu: tiếp nhận và luân chuyển; đánh giá và đào tạo bồi dưỡng. Có chính sách ưu đãi để thu hút nhân tài về công tác trong ngành giáo dục.

Tăng lương cho giáo viên

Đối với hệ thống trường lớp, đại biểu Nguyễn Hữu Độ cho rằng cần chú trọng phát triển hệ thống các trường ngoài công lập phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới giáo dục. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh.

Đẩy mạnh đổi mới nội dung, chương trình, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.

Các giáo viên cần ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, đúc kết sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy. Các nhà trường cần đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, năng lực sáng tạo,kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp và ý thức trách nhiệm xã hội, tuân thủ pháp luật cho học sinh.

Ngoài ra, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường lớp theo hướng đồng bộ, chuẩn hoá, tiên tiến và từng bước hiện đại. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình kiên cố hóa trường lớp, hoàn thành xóa các phòng học tạm, phòng học cấp 4 xuống cấp... Đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực chăm lo cho phát triển giáo dục. Hướng đề xuất là nên tăng định mức chi 25% ngân sách nhà nước cho giáo dục thay vì hiện nay là 20%.

Đại biểu Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Trong giáo dục, giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục, vì vậy mong Đại hội lần này, Đảng ta tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho đội ngũ giáo viên với các chính sách cụ thể, thiết thực như tăng lương giáo viên, bảo đảm các điều kiện để giáo viên yên tâm công tác.”

(Theo VTC)

Tác giả bài viết: hn.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giáo viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

NGÀY NÀY NĂM XƯA

SỔ ĐIỂM ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ 
(Dành cho phụ huynh)

 

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

NỘI BỘ ( G   V) TK

Thông tin

50 NĂM TRƯỜNG THPT YÊN VIÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ

1965-2015    Tháng 8/1965 trong giai đoạn đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại Miền Bắc lần thứ nhất, 8 lớp học của trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều sơ tán về Xã Đình Xuyên - Gia Lâm - Hà Nội lấy tên là trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều B....

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 165936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10354855

Albums mới