10:57 ICT Thứ ba, 15/10/2019
AN TOÀN GIAO THÔNG – TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI                                                                                               Ðội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện    Mọi băn khoăn vướng mắc, thắc mắc, đóng góp ý kiến của cha (mẹ) học sinh hoặc của học sinh xin được gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn Thông tin gửi về email trên được bảo mật thông tin theo đúng luật.

E-learning.moet.edu.vn

QULÝ HC SINH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CỤM

Trang nhất » Tin Tức » Thi và tuyển sinh

Hướng dẫn HS/CMHS xác nhận nhập học 2019 - 2020

Thứ tư - 19/06/2019 09:07
1. NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN
Bước 1: Truy cập vào trang Sổ liên lạc điện tử
HS/CMHS truy cập vào trang https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp;

Bước 2: Chọn mục “Xác nhận nhập học vào 10”

Bước 3: Chọn trường xác nhận nhập học (trước khi xác nhận, học sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin trúng tuyển của mình)

Trong danh sách các trường được trúng tuyển, CMHS chọn trường cần nhập học và nhấn nút “ Xác nhận”.
Bước 4: Hệ thống xác nhận lại việc nhập học vào lớp 10 THPT.
Sau khi xác nhận vào trường cần nhập học, hệ thống sẽ khẳng định lại việc nhập học vào trường trúng tuyển. Nếu đồng ý chọn “Có”để chuyển sang bước tiếp theo, nếu không thì chọn “Không” để quay lại.
Bước 5: Nhập học thành công
Sau khi xác nhận thành công, hệ thống sẽ hiển thị Kết quả xác nhận nhập học.

Bước 6: In Giấy xác nhận nhập học

HS/CMHS nhấn nút “In Giấy xác nhận nhập học”để in giấy xác nhận nhập học vào trường; HS/CMHS có thể nhấn nút “Hủy xác nhận” hoặc nhấn nút “Đổi nguyện vọng”(nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT trong thời gian từ ngày 20/6/2019 đến hết 24h00 ngày 22/6/2019.

2. NHẬP HỌC TRỰC TIẾP
      Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, HS/CMHS có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 20/6/2019 đến 22/6/2019), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.
     Các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau:
Bước 1: HS/CMHS nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).
Bước 2: Trường THPTcập nhật vào hệ thống (thông qua Mã học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.
Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Hà Nội