Ổ cứng di động google drive file stream

Thứ ba - 14/08/2018 10:20 5.601 1
Google drive file stream biến drive gmail thành ổ cứng không lo bị hỏng, đi công tác không lo quên USB

Cán bộ giáo viên của nhà trường có tài khoản email với dung lượng lưu trữ vô hạn và lại được dùng mọi thứ của Google cung cấp không thu phí, một tài khoản được như thế doanh nghiệp phải trả phí cho Google một khoản không hề nhỏ. Hãy tận dụng một cách hiệu quả mà Google mang lại.

I/ Cách cài đặt sử dụng lần đầu cho máy tính:

Cách 1: Máy dùng Windows tải về tại đây sau đó cài đặt binh thường (máy Mac nên thực hiện theo cách 2)

Cách 2:
   - Đăng nhập vào email
   - Vào Driver của email kích vào cài đặt

- Kích chọn tải xuống Tệp Driver trực tuyến dành cho Windows

- Kích vào phần cần tải về phù hợp với hệ điều hành của bạn

- Kích đúp vào file vừa tải về để cài đặt
   - Việc cài đặt vào máy bình thường như mọi phần mềm

Download Drive File Stream cho windows

tại LINK NÀY

Cài đặt Drive File Stream

Đối với máy tính Windows 7 khi cài đặt một số máy sẽ hiện thông báo lỗi

This application requires security update KB3033929 to be installed. Please install the update and try again.

nếu chưa từng cập nhật bản update KB3033929 này.

Để khắc phục các bạn download bản update KB3033929 tại link bên dưới đúng với phiên bản Windows 7 mình đang sử dụng và cài vào máy, sau đó reset lại máy để bắt đầu cài đặt Drive File Stream.

1. Đối với Windows 7 32bit: download tại đây
  1. Đối với Windows 7 64bit: download tại đây

-----------------------------------------
Thay đổi tư mục bộ nhớ tạm (Local cached files directory)

Sau khi cài đặt mặc định Drive File Stream sẽ tạo thư mục bộ nhớ tạm tại ổ C của máy bạn.

Nên chuyển nó qua các ổ khác như D hoặc E để tăng dung lượng lúc upload, copy, quản lý file.

1. Tạo một thư mục mới tại ổ D, đặt tên cho nó là Google Drive Temp
  2. Mở cài đặt bằng cách nhấn vào icon của Google Drive Temp ở khung noti (góc phái dưới cùng màn hình) > nhấn vào icon Cài đặt hình răng cưa > chọn Preferences…
  3. Tại Local cached files directory nhấn Change > tìm đến thư mục Google Drive Temp ở ổ D vừa tạo và chọn nó.
  4. Nhấn OK để lưu lại, Drive File Stream sẽ hỏi bạn khởi động lại Drive File Stream để áp dụng cài đặt mới. bạn chọn Restart now

Đổi tên ổ đĩa Google Drive – Drive File Stream

Để thay đổi tên ổ đĩa hiển thị trong máy, bạn thực hiện như bước 1. 2. bên trên để vào cài đặt, tại Default drive letter chọn ký tự tên ổ đĩa trong danh sách đổ xuống mà bạn muốn.Giới hạn tốc độ tải lên, tải xuống

Nếu bạn đang chơi game, xem phim, hay làm việc cần tốc độ mạng cao, quá trình upload, download của Drive File Stream làm gián đoạn, hãy giới hạn băng thông – tốc độ up lên, tải xuống của nó.

1. Vào cài đặt của Drive File Stream
  2. Nhấn vào Network settings
  3. Đặt giới hạn băng thông tải lên hoặc tải xuống, lưu ý đơn vị tính là kb. Chuyển đổi KB sang MB hoặc MB sang KB tại website này.
Cài đặt thành công, đến bước đăng nhập, bạn nhập vào tài khoản Google Drive của mình:
II/ Sử dụng
 - Đăng nhập

Kích vào biểu tượng như hình ở góc phải cạnh đồng hồ hệ thống
- Tên đăng nhập là tên đầy đủ của email
- Sau khi đăng nhập thành công máy tính xuất hiện ổ cứng mới có tên Google Drive File Stream
- Khi mở ổ cứng này ra có tên bên trong là My Driver, hãy coi đây là thư mục mẹ, copy hay làm việc trực tiếp các thư mục hay file bên trong thư mục mẹ này bình thường.
- Các file hay thư mục tạo ra ở đây có đầy đủ trong Driver google của bạn, việc chia sẻ cho ai hay xử lý như thế nào là quyền của bạn.
- Đăng xuất với máy tính lạ: lại tìm đến biểu tượng như hình

Kích vào sẽ có cửa sổ mới hiện ra, hãy kích vào 3 chấm thẳng đứng ở cửa sổ mới hiện ra và chọn Perferences.
Cửa sổ tiếp theo hiện ra chọn Disconnect Account để thoát; thoát thành công máy tính sẽ không thấy ổ có tên Google Drive File Stream
Nếu xử dụng máy tính lạ mà quên không thoát ra thì hãy đổi mật khẩu email để tránh dữ liệu của bạn bị dùng "chùa"

Google Drive File Stream còn có nhiều điều hấp dẫn, bạn chịu khó đọc thêm Google Drive File Stream bằng tiếng Anh của chính phần mềm.
Ngoài ra bạn sử dụng thiết bị di động thì cài thêm phần mềm Driver cho thiết bị di động và dùng chính email cảu trường cấp thế là bạn lại có luôn thiết bị di động có bộ lưu trữ khổng lồ.

Cựu học sinh muốn có email để có kho lưu trữ khổng lồ này Ban liên lạc của lớp hãy liên hệ với Giám Hiệu nhà trường để được cấp.

Khi có email của trường cung cấp bạn muốn sở hữu dung lượng 1T OneDriver hãy kích vào đây để đăng ký với Microsoft, đăng ký thành công bạn được 1T OneDriver vĩnh viễn và sử dụng bộ Office 365 đầy dủ tính năng có bản quyền.

Tác giả: Đặng Trần Hiếu