Giao lưu trò chơi dân gian

Thứ bảy - 18/02/2012 07:10 3.474 0
Trò chơi dân gian đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ Việt Nam, góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước.

Trong kho tàng văn hoá dân gian Việt Nam, trò chơi dân gian trẻ em có một vị trí khá quan trọng, góp phần tạo nên diện mạo văn hoá truyền thống dân tộc. Trò chơi dân gian trẻ em ra đời và gắn liền cùng môi trường sống vốn rất gần gũi với thiên nhiên và con người Việt Nam để rồi tác động không nhỏ cả về thể chất, trí tuệ của các em.

Ngày 18 tháng 2 năm 2012 tại trường THPT Dương Xá - trường cụm trưởng các trường THPT Gia Lâm - Long Biên đã tổ chức cho học sinh các trường trong cụm được giao lưu với nhau qua các trò chơi dân gian.

Trò chơi ném còn

Trò chơi mèo đuổi chuột

Trò chơi bịt mắt đập niêu

Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Sau buổi giao lưu các em rất phấn khởi vui vẻ, hy vọng là Ban tổ chức đã khơi dậy trong mỗi các em những trò chơi lành mạnh và bổ ích.