Tiếng đàn

Thứ sáu - 11/10/2013 06:32 4.013 0
Tiếng Đàn - An Thuyên (Bài hát viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp)

Ca khúc "Tiếng đàn" được nhạc sĩ An Thuyên viết về Đại tướng trong vòng 15 phút sau khi khi nghe tin buồn.

Bài hát được sáng tác chỉ trong 15 phút nhưng chất chứa cảm xúc của nhạc sĩ An Thuyên với danh tướng huyền thoại của dân tộc.
Tự nhận thấy mình có 4 mất mát lớn khi khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ, Nhạc sĩ - Thiếu tướng An Thuyên đã cố gắng chuyển tải tất cả cảm xúc chất chứa trong mình thành bài hát viết về vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam.
Lần đầu tiên phóng viên liên lạc với nhạc sĩ An Thuyên ngay trong buổi chiều ngày 4/10 khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, nhạc sĩ An Thuyên cho biết ông chưa thể nói điều gì cả mà chỉ dồn hết cảm xúc hiện hữu vào bài hát.
Ba ngày sau gặp lại ông tại một khách sạn lớn ở Hà Nội - nơi ông được mời làm cố vấn nghệ thuật, giữa những máy nghe nhạc, đĩa than, đồng hồ cổ... nhạc sĩ An Thuyên có vẻ khá mệt mỏi vì những ngày qua đã dồn hết sức cho sản phẩm âm nhạc đặc biệt này của mình.
Ông cho biết bài hát sẽ được phát sóng trên truyền hình quốc gia ngay trong tối 7/10, đến giờ ông và ê-kip sản xuất đang hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng. Bây giờ, ông đã có thể trải lòng mình bằng một cách khác ngoài âm nhạc...