Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid-19

Thứ năm - 14/10/2021 00:09 1.625 0
      Thực hiện công văn số 3270/SGDĐT – GDTX-CN ngày 15/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.
       Trường THPT Yên Viên đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.
   Học tập suốt đời không chỉ trang kiến thức, kỹ năng cho con người mà còn giúp chúng ta sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với xã hội. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 và sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 việc chuyển đổi số sẽ mở ra phương pháp tiếp cận mới để thúc đẩy văn hóa học tập suốt đời trong mỗi người dân.
       Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, mạng Internet và các thiết bị công nghệ số đã mở ra cơ hội tiếp nhận thông tin, kiến thức đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng đối với tất cả mọi người. Và với thực tế, học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học, thầy và trò trường THPT Yên Viên vẫn luôn sử dụng các ứng dụng của công nghệ trong giảng dạy và học tập. Các phần mền, các ứng dụng, các kho tài liệu được thầy cô và học sinh chia sẻ qua các giờ học.
      Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời trường THPT Yên Viên đã tổ chức các hoạt động:
  1. Các lớp tổ chức sinh hoạt chuyên đề  “ Học tập online hiệu quả” trong giờ sinh hoạt lớp ngày 04/10/2021.
  2. Phát động thi đua “Gương học tập” trong các lớp và khen thưởng 01 học sinh/1 lớp.
  3. Đoàn trường phát động cuộc thi “Góc học tập của em”
  4. Thầy cô chia sẻ về ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin – nâng cao chất lượng dạy học”.
      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng gia đình học tập,  xã hội học tập.
       Mỗi cá nhân có ý thức tự giác rèn luyện, vượt qua khó khăn của dịch bệnh, biết tự học và học tập suốt đời thì chúng ta dựng được xã hội học tập để từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao trình độ dân trí, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây