Phát động cuộc thi viết về chủ đề “CÔ GIÁO CỦA TÔI”

Thứ tư - 26/09/2012 07:34 2.913 0
Phát động cuộc thi viết về chủ đề “CÔ GIÁO CỦA TÔI” (GD&TĐ) - Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2012) và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2013; sáng nay (12/9), Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp cùng Nhãn hàng Bảo Xuân - Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân tổ chức phát động cuộc thi viết về chủ đề "CÔ GIÁO CỦA TÔI".
Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi viết với chủ đề "Cô Giáo của tôi"
Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi viết với chủ đề "Cô Giáo của tôi"

Theo ban tổ chức, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi. Các tác phẩm dự thi được thể hiện theo thể loại văn xuôi, truyện, ký, phóng sự, tản văn, thư..., độ dài không quá 1000 từ/1 tác phẩm.

Mỗi tác giả có thể gửi dự thi một hoặc nhiều tác phẩm. Bài dự thi phải là bài chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong nước và nước ngoài.

Tác phẩm dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy (không tẩy xóa). Tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác, trung thực của thông tin phản ánh trong tác phẩm dự thi.

V
Ông Vũ Tuấn Anh - Phó Giám đốc, kiêm trưởng phòng Makerting Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân phát biểu tại buổi Lễ

Cô Giáo trong phạm vi cuộc thi này không chỉ là người đứng trên bục giảng dạy chúng ta những bài học mà còn chính là người mẹ, người chị và những người phụ nữ thân yêu khác đã dìu dắt, dạy bảo chúng ta từ những điều nhỏ nhất trong gia đình, ở nhà trường và ngoài xã hội, là người giúp chúng ta từng bước lớn khôn trong cuộc sống.

Cô Giáo là người động viên, chia sẻ để chúng ta vươn tới những ước mơ, khát vọng và thành công, là người đã để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc, là điểm tựa tinh thần khiến chúng ta cảm phục và biết ơn. Kỷ niệm, hình bóng của những người phụ nữ đó đã in sâu trong cuộc đời của mỗi người...và đó chính là Cô Giáo.

Tiến sỹ, Tổng biên tập Báo Giáo dục & Thời đại Nguyễn Danh Bình chính thức phát đông cuộc thi
Tổng biên tập Báo Giáo dục & Thời đại Nguyễn Danh Bình chính thức phát đông cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuôc thi viết với chủ đề “CÔ GIÁO CỦA TÔI”, Tiến sỹ Nguyễn Danh Bình – Tổng biên tập Báo Giáo dục & Thời đại nhấn mạnh: Trước đó cuộc thi viết “Xây dựng trường học thân thiện và những tình huống ứng xử” đã được Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp cùng nhãn hàng Dạ Hương - Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh tổ chức hồi cuối tháng 3 vừa qua và đã thu hút được đông đảo bạn đọc trên mọi miền Tổ quốc tham gia.

Đến với cuộc thi này, đồng chí mong muốn cuộc thi sẽ có sức lan tỏa sâu rộng và tạo được hiệu ứng tích cực trong ngành Giáo dục và xã hội; đồng thời sẽ có được nhiều bài viết hay  nói lên tình cảm thiêng liêng, chân thực của mình đối với Cô Giáo – Người đã cho ta niềm tin, cho ta lẽ sống, sẻ chia giúp đỡ ta trong bước đường hoàn thiện nhân cách làm người.

Chính vì lẽ đó, Cuộc thi sẽ là diễn đàn để bạn đọc chia sẻ, gửi gắm những tình cảm yêu thương đến Cô Giáo và là thông điệp thể hiện tấm lòng tri ân trong mỗi người đến với Cô Giáo của mình – Tiến sỹ Nguyễn Danh Bình nhấn mạnh.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi viết tại đây: Thể lệ cuộc thi

Theo Ban tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "CÔ GIÁO CỦA TÔI" sẽ chính thức nhận bài từ ngày 12/9/2012 đến 20/2/2013 và dự kiến trao giải vào đúng dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2013. 

Theo đó sẽ có 01 giải nhất: trị giá 10.000.000đ; 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 5.000.000đ; 03 giải ba: mỗi giải trị giá 2.000.000đ và 05 giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000đ. 

Tác phẩm dự thi gửi về Báo Giáo dục & Thời đại, 29B Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi “CÔ GIÁO CỦA TÔI") hoặc Hộp thư điện tử: baogdtd@gmail.com. Thời gian nhận bài dự thi được xác định theo dấu bưu điện.

Tất cả các giải thưởng đều nhận được giấy chứng nhận đoạt giải của ban tổ chức và một phần quà của nhà tài trợ.

 Minh Hằng

,

Phòng Giáo dục Trung học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Treo cờ rủ quốc tang >