Ổ cứng di động google drive file stream

Thứ ba - 14/08/2018 10:20
Google drive file stream biến drive gmail thành ổ cứng không lo bị hỏng, đi công tác không lo quên USB

Cán bộ giáo viên của nhà trường có tài khoản email với dung lượng lưu trữ vô hạn và lại được dùng mọi thứ của Google cung cấp không thu phí, một tài khoản được như thế doanh nghiệp phải trả phí cho Google một khoản không hề nhỏ. Hãy tận dụng một cách hiệu quả mà Google mang lại.

I/ Cách cài đặt sử dụng lần đầu cho máy tính:

Cách 1: Máy dùng Windows tải về tại đây sau đó cài đặt binh thường (máy Mac nên thực hiện theo cách 2)

Cách 2:
   - Đăng nhập vào email
   - Vào Driver của email kích vào cài đặt

- Kích chọn tải xuống Tệp Driver trực tuyến dành cho Windows

- Kích vào phần cần tải về phù hợp với hệ điều hành của bạn

- Kích đúp vào file vừa tải về để cài đặt
   - Việc cài đặt vào máy bình thường như mọi phần mềm

II/ Sử dụng
 - Đăng nhập

Kích vào biểu tượng như hình ở góc phải cạnh đồng hồ hệ thống
- Tên đăng nhập là tên đầy đủ của email
- Sau khi đăng nhập thành công máy tính xuất hiện ổ cứng mới có tên Google Drive File Stream
- Khi mở ổ cứng này ra có tên bên trong là My Driver, hãy coi đây là thư mục mẹ, copy hay làm việc trực tiếp các thư mục hay file bên trong thư mục mẹ này bình thường.
- Các file hay thư mục tạo ra ở đây có đầy đủ trong Driver google của bạn, việc chia sẻ cho ai hay xử lý như thế nào là quyền của bạn.
- Đăng xuất với máy tính lạ: lại tìm đến biểu tượng như hình

Kích vào sẽ có cửa sổ mới hiện ra, hãy kích vào 3 chấm thẳng đứng ở cửa sổ mới hiện ra và chọn Perferences.
Cửa sổ tiếp theo hiện ra chọn Disconnect Account để thoát; thoát thành công máy tính sẽ không thấy ổ có tên Google Drive File Stream
Nếu xử dụng máy tính lạ mà quên không thoát ra thì hãy đổi mật khẩu email để tránh dữ liệu của bạn bị dùng "chùa"

Google Drive File Stream còn có nhiều điều hấp dẫn, bạn chịu khó đọc thêm Google Drive File Stream bằng tiếng Anh của chính phần mềm.
Ngoài ra bạn sử dụng thiết bị di động thì cài thêm phần mềm Driver cho thiết bị di động và dùng chính email cảu trường cấp thế là bạn lại có luôn thiết bị di động có bộ lưu trữ khổng lồ.

Cựu học sinh muốn có email để có kho lưu trữ khổng lồ này Ban liên lạc của lớp hãy liên hệ với Giám Hiệu nhà trường để được cấp.

Khi có email của trường cung cấp bạn muốn sở hữu dung lượng 1T OneDriver hãy kích vào đây để đăng ký với Microsoft, đăng ký thành công bạn được 1T OneDriver vĩnh viễn và sử dụng bộ Office 365 đầy dủ tính năng có bản quyền.

Tác giả: Đặng Trần Hiếu

Tags: công tác