CỤM TRƯỜNG THPT GIA LÂM - LONG BIÊN TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

Thứ tư - 11/04/2018 11:26
Chiều 11/4/2018, tại trường THPT Yên Viên đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2018. Tranh tài trong cuộc thi là 11 đội thi của các trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Lý thường Kiệt, Phúc Lợi, Thạch Bàn, Yên Viên, Cao Bá Quát, Nguyễn Văn Cừ, Dương Xá, Lê Văn Thiêm, Vạn Xuân và THPT Lê Ngọc Hân.
Đồng chí  Đàm Xuân Quang - Phó chánh văn phòng Sở phát biểu chỉ đạo cuộc thi
Đồng chí Đàm Xuân Quang - Phó chánh văn phòng Sở phát biểu chỉ đạo cuộc thi
         Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2018 nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua các hoạt động giáo dục ngoại khóa ngoài giờ lên lớp; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng ứng xử tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.

Tham gia cuộc thi, các đội trải qua 3 vòng thi. Mỗi đội gồm 10 học sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy chiếu bằng cách chọn đáp án đúng. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây.
          Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh trường THPT Dương Xá, 2 giải Nhì thuộc về học sinh trường THPT Phúc Lợi và THPT Lê Văn Thiêm.