Luật chơi Olympia trường THPT Yên Viên

Thứ sáu - 31/01/2020 02:30 1.388 0
Trường THPT Yên Viên giới thiệu luật chơi đường lên đỉnh Olympia của nhà trường.
Olympia THPT Yên Viên
Olympia THPT Yên Viên
I.Khởi động
Trong vòng 1 phút, mỗi đội khởi động với tối đa 05 câu hỏi thuộc 10 lĩnh vực: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, T. Anh, Thể thao - Nghệ thuật, kiến thức chung.
Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.
II.Vượt chướng ngại vật
                 Có 5 câu hỏi cho cả 4 đội, câu hỏi dạng trắc nghiệm có 4 phương án trả lời, thời gian mỗi câu hỏi cho cả 4 đội là 10s. Khi MC đọc xong câu hỏi cả 4 đội trả lời bằng cách viết vào bảng đáp án của mình theo A, B, C hoặc D.
 Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm
III.Tăng tốc
Có 4 câu hỏi dưới dạng tư duy logic, thời gian suy nghĩ: 30 giây,  Bốn đội cùng trả lời bằng cách ghi câu trả lời vào bảng, sau đó ấn chuông dành quyền trả lời. Thí sinh viết xong -> úp bảng  -> bấm chuông -> giơ bảng. Thí sinh phạm luật không tính điểm, thí sinh có đáp án sai không có điểm. Người dẫn chương trình mời các đội công bố đáp án đã viết trên bảng. Sau các đội có đáp án đã công bố người dẫn chương trình công bố đáp án của chương trình.
Đội  trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm.
Đội trả lời đúng và nhanh thứ 2 được 30 điểm.
Đội trả lời đúng và nhanh thứ 3 được 20 điểm.
Đội trả lời đúng và nhanh thứ 4 được 10 điểm.
IV Vê đích
Mỗi đội có  01 thí sinh trả lời, nếu trả lời đúng ghi được điểm của câu hỏi đó; nếu trả lời sai thì TS còn lại của đội và các đội khác sẽ giành quyền trả lời bằng cách bấm nút nhanh. Thí sinh trả lời đúng giành được điểm, trả lời sai sẽ bị trừ nửa số điểm của câu hỏi.
Mỗi thí sinh được đặt Ngôi sao hy vọng 1 lần, trả lời đúng câu hỏi có Ngôi sao hy vọng được gấp đôi số điểm của câu hỏi đó, trả lời sai sẽ bị trừ số điểm của câu hỏi. Thời gian suy nghĩ là 30 giây./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Treo cờ rủ quốc tang >