THPT Yên Viên

Một số câu hỏi các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 thường thắc mắc

Trả lời số câu hỏi các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 thường thắc mắc

1 Tại sao thí sinh tự do nhận được giấy báo dự thi muộn hơn so với các đối tượng thí sinh khác?
Thí sinh tự do và THPT được nhận giấy báo dự thi đồng thời, không có sự phân biệt về thứ tự thời gian. Tuy nhiên, có 1 số thí sinh nhận được Giấy báo dự thi chậm hơn là do Hội đồng thi mà Thí sinh đăng ký thi, vẫn chưa công bố kết quả Tổ chức thi (có thể chậm hơn 1 vài ngày do đặc thù từng Hội đồng). Tuy nhiên đến hết ngày 15.06, các Hội đồng thi cơ bản đã hoàn thành khâu tổ chức thi, toàn bộ thí sinh đã có thể tra cứu Giấy báo dự thi online trên hệ thống, đồng thời các em có thể đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để nhận Giấy báo dự thi bản giấy.

2 Thí sinh không đăng nhập được vào tài khoản?
Trường hợp này có thể do thí sinh nhập sai mã đăng nhập, hoặc sai chứng minh nhân dân, hoặc sai mã xác nhận. Thí sinh có thể refresh lại mã xác nhận nếu mã xác nhận dễ gây nhầm lần.

3 Thí sinh muốn được thay đổi địa điểm thi đến địa điểm khác để thuận tiện hơn?
Thí sinh cần liên hệ với Hội đồng thi để trao đổi.

4 Thí sinh chưa nhận được giấy báo dự thi mặc dù đã quá ngày theo quy định của Bộ?
Việc chuyển giấy báo dự thi đến cho thí sinh là trách nhiệm của các Điểm tiếp nhận hồ sơ. Nếu các em thí sinh sau ngày 15.06 vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi, cần liên hệ trực tiếp với Điểm tiếp nhận hồ sơ để nhận bản giấy.

5 Sau khi đổi Mật khẩu mới không đăng nhập được vào tài khoản?
Thí sinh có thể tiếp tục vào phần “Quên mã đăng nhập” để đổi lại mật khẩu mới.

6 Thí sinh chưa nhận được mật khẩu để vào tài khoản kể từ khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi?
Có thể thí sinh không nhập email vào phiếu đăng ký hoặc email của thí sinh bị sai dẫn tới thí sinh không nhận được email phản hồi từ hệ thống thi. Đề nghị thí sinh mang CMT lên điểm tiếp nhận để xin lấy lại mật khẩu mới.

7 Cách thức để thay đổi các môn thi cũng như nội dung trên phiếu đăng ký dự thi?
Thí sinh cần liên hệ với Hội đồng thi để thay đổi thông tin gấp.

8 Thí sinh đăng ký thi 6 môn: toán, văn, anh, địa, sử, sinh, hóa.
- Xét tốt nghiệp bằng 04 môn: toán, văn, anh, địa
- Xét tuyển đại học: toán, văn, anh
- Thí sinh không muốn dự thi môn sử
Vậy có vấn đề gì ảnh hưởng đến việc xét tuyển của thí sinh không?
Không ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển của thí sinh, vì: Khác với mọi năm, thí sinh phải chọn trường, tổ hợp môn Tuyển sinh trước, sau đó mới thi, thì năm nay, các em tham gia thi trước, sau đó căn cứ vào kết quả điểm của các môn rồi mới đăng ký vào các Trường, ngành và tổ hợp môn cụ thể. Như vậy không có việc xác định môn xét tuyển: Toán, Văn, Anh như em nói. Các môn em muốn xét tuyển phụ thuộc vào chính lựa chọn của các em sau này. Nên việc em không dự thi môn sử (không phải là môn bắt buộc để xét tốt nghiệp) không ảnh hưởng đến kết quả thi chung.

9 Thông tin của thí sinh trên giấy báo dự thi bị sai --> thí sinh không biết cách sửa đổi, chỉnh sửa lại cho đúng?
Các em cần liên hệ với Hội đồng thi để thay đổi thông tin gấp.

10 Thí sinh bị mất giấy báo dự thi thì ngày 30/6 là ngày làm thủ tục dự thi thí sinh cầm giấy tờ gì đến để thay thế ?
Thí sinh cần liên hệ ngay lại với điểm tiếp nhận hồ sơ để được hướng dẫn và cấp giấy báo dự thi mới. Trong trường hợp thí sinh mất giấy báo dự thi vào sát ngày làm thủ tục thi (30/06), thí sinh cầm CMT đến hội đồng thi để được xác nhận lại thông tin và cấp thẻ dự thi.

11 Giấy báo dự thi được gửi về nhà hay là thí sinh ra điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy?
Các em ra điểm tiếp nhận hồ sơ để ký xác nhận và nhận Giấy báo dự thi

12 Sau khi đăng nhập vào hệ thống, thí sinh thấy thông tin trên phiếu đăng ký bị sai, làm cách nào để sửa lại?
Trong thời hạn thí sinh được sửa hãy liên hệ trực tiếp với điểm tiếp nhận hồ sợ hoặc thí sinh sử dụng chức năng “Báo sai sót” để báo những mục bị sai.

13 Thí sinh thấy thông tin trên phiếu đăng ký bị sai, thí sinh đã “Báo sai sót” nhưng sau đó kiểm tra lại vẫn thấy sai thông tin nhưng không thấy nút “Báo sai sót” thì làm như thế nào?
Thí sinh đợi điểm TNHS sửa xong các thông tin đã Báo sai sót trước đó, sau khi Điểm TNHS sửa xong thì thí sinh tiếp tục Báo sai sót.

14 Sau khi Thí sinh đã báo sai sót, làm thế nào để biết thông tin đã được sửa hay chưa?
Thí sinh nhấn vào nút “Chi tiết lịch sử” trên màn hình Phiếu đăng ký chi tiết.

15 Thí sinh được phúc khảo bao nhiêu môn?
Không giới hạn số môn thí sinh được phúc khảo

16 Khi nào thí sinh được nhận Giấy báo dự thi?
Thí sinh theo dõi thông tin thời gian nhận Giấy báo dự thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, sau đó liên hệ với Điểm tiếp nhận hồ sơ để nhận Giấy báo dự thi

17 Thí sinh làm thế nào để được cấp lại mật khẩu mới?
Nếu thí sinh đã đăng ký thông tin email trên phiếu đăng ký, các em sử dụng chức năng “Quên mã đăng nhập”, sau đó hệ thống sẽ gửi thông tin về email cho phép các em đổi mật khẩu mới
Nếu thí sinh không đăng ký thông tin email trên phiếu đăng ký, các em liên hệ với Điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại mật khẩu. (Học sinh của THPT Yên Viên liên hệ trực tiếp với thầy Hiệu phó)