Sở GD và ĐT Hà Nội gặp mặt các học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa

Thứ tư - 17/09/2014 07:20 1.831 0
Sáng 17/9, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức gặp mặt và trao quà cho các em học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng vụ công tác HSSV, Bộ GD&ĐT; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, PGĐ Nguyễn Hiệp Thống, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Năm học 2014 – 2015, ngành GD&ĐT Thủ đô có 87 học sinh thuộc 24 quận, huyện, thị xã có bố là cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Trong đó có 19 em học mầm non, 45 em học tiểu học, 20 em học THCS và 3 học sinh THPT. Được sự quan tâm của nhà trường và thầy cô giáo nên các em đã có nhiều cố gắng trong rèn luyện và học tập. Nhiều em đạt danh hiệu HSG. Nhân dịp năm học mới, trong buổi gặp mặt, ngành GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng mỗi em 2 triệu đồng cùng ba lô, cặp sách.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết: Đây là một trong những hoạt động mà ngành giáo dục Thủ đô tổ chức để bày tỏ tình cảm, sự trân trọng và biết ơn sâu sắc tới những chiến sĩ, những người con trung hiếu đang ngày đêm canh giữ biển trời quê hương. Những món quà nhỏ được trao cho các em học sinh với hy vọng các em sẽ noi gương cha, kế thừa truyền thống gia đình, vững vàng quyết tâm học tập và rèn luyện để đạt thành tích cao hơn trong năm học mới 2014 - 2015. Đồng thời mong gia đình các cán bộ chiến sĩ vượt qua khó khăn để luôn là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Giám đốc Sở cũng đề nghị các nhà trường, các thầy cô giáo tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh học tập tốt.

Ảnh minh họa

Vụ trưởng vụ công tác HSSV Ngũ Duy Anh và Giám đốc Sở Nguyễn Hữu Độ trao quà cho các em học sinh

Trong năm học 2013 – 2014 vừa qua, cùng với cả nước, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong toàn ngành, tới tất cả giáo viên và học sinh về công tác bảo vệ chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời, tổ chức nhiều đợt quyên góp ủng hộ và thu được hơn 600 triệu đồng trong chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”, hơn 100 triệu đồng ủng hộ gia đình cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn, 250 triệu cho quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”… Riêng khối các quận, huyện đã nộp trực tiếp cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền tới hơn 4 tỷ đồng.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

87 học sinh con CBCS trên quần đảo Trường Sa được tặng quà năm học mới

ANTĐ - 24 trên 30 quận huyện của Hà Nội hiện có học sinh là con em cán bộ chiến sỹ đang công tác trên quần đảo Trường Sa. Buổi gặp mặt đầu năm học mới do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức là lời động viên, chia sẻ các em yên tâm học tập.

Ngày 17-9, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, nhằm bày tỏ những tình cảm biết ơn của hậu phương với những người con trung hiếu đang ngày đêm canh giữ biển trời quê hương, ngành giáo dục Thủ đô đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà các em học sinh là con em cán bộ chiến sỹ (CBCS) đang công tác trên quần đảo Trường Sa.


Gặp mặt 87 học sinh là con em cán bộ chiến sỹ công tác trên quần đảo Trường Sa
 

Trong số 30 quận huyện của Hà Nội thì có tới 24 quận huyện với 87 học sinh là con em cán bộ chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa. Chia sẻ về gia đình mình, em Hoàng Thị Hải Yến, học sinh lớp 12A7, trường THPT Yên Viên cho biết, bố em, Thiếu tá Hoàng Viết Lâm, vì là chiến sỹ công tác trên đảo Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa nên thường xuyên vắng nhà. 

Những ngày qua, Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và thường xuyên có hành vi hung hăng, gây hấn. Mọi người trong gia đình em luôn tự nhủ phải vượt qua khó khăn, lo lắng, động viên bố yên tâm công tác vì bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, rất đáng tự hào.


Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tặng quà cho các em nhân dịp năm học mới

Được biết, cùng với hoạt động này, ngành GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức vận động các đơn vị trực thuộc ngành ủng hộ hơn 600 triệu đồng trong chương trình Chung sức vì biển đảo. Khối quận huyện nộp trực tiếp cho Mật trận Tổ quốc hơn 4 tỷ đồng. 

Duy Anh  - http://www.anninhthudo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây