Học sinh THPT Yên Viên ngày đầu trở lại trường sau thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19 gây ra

Thứ tư - 06/05/2020 03:04 1.372 0
Ngày đầu học sinh trở lại trường

       Ngày 04/5/2020, cùng với học sinh các tỉnh, thành phố trên cả nước, học sinh các trường THPT Yên Viên đã trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Háo hức, phấn khởi là tâm lý chung của hầu hết học sinh; nhà trường đều đã triển khai phương án tổ chức dạy - học bảo đảm yêu cầu của công tác phòng, chống dịch.

       Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về "Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới", trường đều đã triển khai phương án tổ chức dạy - học để giảm mật độ học sinh đến trường. Nhà trường đã sắp xếp lịch học: các buổi sáng trong tuần học sinh khối 12 học. Các buổi chiều thứ hai, thứ tư, thứ sáu lịch học cho học sinh khối 10. Chiều thứ ba, thứ năm, thứ bảy lịch học cho học sinh khối 11. Cùng với việc chia thời khóa biểu đảm bảo giãn cách học sinh, việc tăng cường ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch được các nhà trường quán triệt tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhằm mục tiêu quan trọng nhất là bảo đảm an toàn khi học sinh đến trường. Đầu giờ để bảo đảm giãn cách, giảm mật độ học sinh tập trung và tránh ùn tắc giao thông khu vực sổng trường, nhà trường đã phân chia học sinh vào cổng vào xếp hàng theo 4 khu vực  mỗi khu vực xếp thành 2 hàng dọc, để đo thân nhiệt cho học sinh và yêu cầu học sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi di chuyển vào lớp.
2
1

Tác giả: mrK

Nguồn tin: HT Vũ Thị Hương Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây