Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động 2 trường đại học

Thứ hai - 02/12/2013 23:41 2.460 0
Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội vừa kiến nghị lên Bộ GD-ĐT dừng hoạt động của Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị và Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà
Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động 2 trường đại học 1
  

 

Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động 2 trường đại học 2
 
- Sau khi rà soát 20 cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo trên địa bàn thành phố, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thành phố Hà Nội đã kiến nghị với Bộ GD&ĐT cho dừng hoạt động đối với 2 trường ĐH trên địa bàn.

Trường ĐH đầu tiên là ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị. Lý do, trường này thành lập từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa có cơ sở vật chất ổn định; bộ máy quản lý chỉ có duy nhất 1 Phó Hiệu trưởng; đội ngũ giáo viên, nhân viên không tương xứng với yêu cầu. Trong tổng số 700 sinh viên tuyển được trong 6 năm, có đến hơn 100 sinh viên không đủ điều kiện nhập học.

Trường thứ hai là ĐH Quốc tế Bắc Hà. Trường này đăng ký trụ sở chính tại tỉnh Bắc Ninh, nhưng hiện đang tuyển sinh và đào tạo tại số 54 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội mà chưa được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội và Bộ GD&ĐT trong nhiều năm.

Ngoài ra, còn một số các trường khác có vi phạm bị đoàn kiểm tra phát hiện. Như Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội báo cáo không thuê địa điểm nào ngoài nhà trường và không có hoạt động liên kết đào tạo nhưng qua kiểm tra tại Trường Trung cấp nghề số 10 - Bộ Quốc phòng (số 101 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có cho Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp đào tạo về cơ sở vật chất (10 phòng học).

Trường ĐH Trưng Vương (cơ sở chính tại Vĩnh Phúc) có văn phòng đại diện tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội khi chưa được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT. Đoàn kiến nghị UBND thành phố ra văn bản chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở hoạt động sai quy định hoặc trái phép, như ĐH Quốc tế Bắc Hà, Văn phòng đại diện ĐH Trưng Vương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Treo cờ rủ quốc tang >