AN TOÀN GIAO THÔNG – TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI
Ðội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện

Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động 2 trường đại học

Thứ hai - 02/12/2013 23:41
Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội vừa kiến nghị lên Bộ GD-ĐT dừng hoạt động của Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị và Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà
Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động 2 trường đại học 1
  

 

Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động 2 trường đại học 2
 
- Sau khi rà soát 20 cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo trên địa bàn thành phố, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thành phố Hà Nội đã kiến nghị với Bộ GD&ĐT cho dừng hoạt động đối với 2 trường ĐH trên địa bàn.

Trường ĐH đầu tiên là ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị. Lý do, trường này thành lập từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa có cơ sở vật chất ổn định; bộ máy quản lý chỉ có duy nhất 1 Phó Hiệu trưởng; đội ngũ giáo viên, nhân viên không tương xứng với yêu cầu. Trong tổng số 700 sinh viên tuyển được trong 6 năm, có đến hơn 100 sinh viên không đủ điều kiện nhập học.

Trường thứ hai là ĐH Quốc tế Bắc Hà. Trường này đăng ký trụ sở chính tại tỉnh Bắc Ninh, nhưng hiện đang tuyển sinh và đào tạo tại số 54 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội mà chưa được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội và Bộ GD&ĐT trong nhiều năm.

Ngoài ra, còn một số các trường khác có vi phạm bị đoàn kiểm tra phát hiện. Như Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội báo cáo không thuê địa điểm nào ngoài nhà trường và không có hoạt động liên kết đào tạo nhưng qua kiểm tra tại Trường Trung cấp nghề số 10 - Bộ Quốc phòng (số 101 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có cho Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp đào tạo về cơ sở vật chất (10 phòng học).

Trường ĐH Trưng Vương (cơ sở chính tại Vĩnh Phúc) có văn phòng đại diện tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội khi chưa được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT. Đoàn kiến nghị UBND thành phố ra văn bản chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở hoạt động sai quy định hoặc trái phép, như ĐH Quốc tế Bắc Hà, Văn phòng đại diện ĐH Trưng Vương.

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trường THPT Yên Viên

LỊCH SỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG YÊN VIÊN Tháng 8/1965, khi đế quốc Mỹ tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất, 8 lớp học của trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều sơ tán về xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, lấy tên là trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều B. Sau trận lụt...

SỔ ĐIỂM ĐIỆN TỬ


HỌC SINH KHAI BÁO Y TẾ
 

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

NỘI BỘ ( G   V) CN

thoitiet
 


 

Office 365 cho trường học
 đăng ký dùng Office 365  tại đây 

Đăng nhập Office 365 TẠI ĐÂY
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây