Giữ vệ sinh nơi sinh sống, thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ y tế                                         Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống của bạn

Ngày thi cuối kỳ thi TN THPT năm 2010

Thứ sáu - 04/06/2010 10:46
Ngày 4/6/2010

 

Đề thi đã đảm bảo yêu cầu chính xác, khoa học,

phân hoá được trình độ của các đối tượng dự thi.

Sau 3 ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2010 (từ 2-4/6), số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi trong toàn quốc là 90, giảm 209 trường hợp so với năm 2009.

Báo cáo của Bộ Giáo dục Đào tạo cũng cho biết, không có giám thị bị kỷ luật tới mức đình chỉ, không xảy ra các vụ việc gian lận có tổ chức trong thi cử.

Tỷ lệ thí sinh dự thi so với tổng số đăng ký thi đạt 99,47%, tương đương kỳ thi năm 2009, có 5.560 thí sinh bỏ thi.

Số thí sinh bị tai nạn giao thông trong khi đi thi là 56 trường hợp, giảm 17 trường hợp so với năm 2009.

Ban Chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT đánh giá kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác, được tổ chức đúng kế hoạch, đúng quy chế.

Năm nay Bộ đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương khắc phục những khó khăn, vướng mắc của kỳ thi năm trước.

Tại kỳ thi này, nhiều trường đã phối hợp với các lực lượng xã hội và phụ huynh học sinh đảm bảo an toàn về đi lại, đề phòng tai nạn giao thông, đáp ứng việc ăn, nghỉ, đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm cho thí sinh tham gia thi theo cụm.

 

Nhiều địa phương tuy còn khó khăn nhưng đã cố gắng hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở cho thí sinh tham gia thi cụm như các tỉnh Gia Lai, Hà Giang, Cao Bằng...

Bộ đã thành lập 9 đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi, in sao đề thi tại 27 sở GDĐT, thành lập 63 đoàn thanh tra công tác coi thi tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ sở tổ chức thi của Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng.

Việc soạn thảo và in sao, vận chuyển đề thi đến các phòng thi được thực hiện tuyệt đối an toàn, bí mật. Theo đánh giá ban đầu, đề thi đã đảm bảo yêu cầu chính xác, khoa học, có nội dung nằm trong chương trình THPT, kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức đồng thời phân hoá được trình độ của các đối tượng dự thi.

Đề thi các môn Ngoại ngữ, Vật lí, Hoá học, đáp ứng yêu cầu của thi trắc nghiệm.

Tuy nhiên vẫn còn một vài Hội đồng thi thực hiện công tác coi thi chưa thật nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ, khi Đoàn kiểm tra đến còn phát hiện có thí sinh sử dụng tài liệu, sử dụng điện thoại di động trong phòng thi. Đặc biệt tại Hội đồng thi giáo dục thường xuyên Sóc Sơn, Hà Nội, trong buổi thi môn Lịch sử (buổi thứ 4) vẫn để xảy ra tình trạng thi hộ, cuối buổi thi mới phát hiện được.

Vẫn còn tình trạng nhiễu thông tin về đề thi trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của phụ huynh, học sinh. Một số website, cơ sở photocoppy tung tin lộ đề thi để bán bài giải trục lợi. Vẫn còn xuất hiện phao thi vứt quanh hội đồng thi sau mỗi buổi thi...

Thí sinh xem chi tiết đáp án từ Bộ GD&ĐT  tại đây.

Hoặc tại đây

Tác giả bài viết: Thanh Hà

Nguồn tin: báo chính phủ điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây