Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra suôn sẻ, an toàn

Thứ tư - 02/06/2010 18:45 2.645 0
- Ngày 2/6, ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010 với 2 môn Ngữ văn, Hóa học đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và khá suôn sẻ với các thí sinh, không xảy ra sự cố gì lớn.
 

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn Hóa học - Ảnh: VNE

Chỉ có 4.663 thí sinh bỏ thi so với 1.046.051 em đăng ký dự thi, chiếm 0,41%. Trong cả 2 buổi thi đã có 34 thí sinh bị đình chỉ thi, không có giám thị nào bị xử lý kỷ luật.

Kết thúc buổi thi thứ 2 chỉ có 12 thí sinh bị tai nạn không thể dự thi so với 35 em của buổi thi Văn.

Đề thi trong ngày thi đầu tiên được đánh giá là vừa sức thí sinh. Đề thi môn Văn mang tính nhân văn, tính xã hội cao, trong khi đề thi môn Hoá học tương đối sát với chương trình hướng dẫn ôn tập, bám sát kiến thức lớp 12, không mang tính chất đánh đố.

Trong ngày thi đầu tiên, hàng trăm đoàn thanh tra lưu động của Sở giáo dục và Đào tạo các địa phương và 7 đoàn thanh tra của Bộ đã đến đột xuất các điểm thi trên toàn quốc.

Sau khi kiểm tra một số điểm thi tại tỉnh Hưng Yên, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển nhận xét công tác coi thi đã được các trường tổ chức khá tốt.

Trong sáng 2/6, thời tiết miền Bắc khá ôn hòa, các thí sinh không phải làm bài trong thời tiết nắng nóng.

Với số lượng thí sinh dự thi rất đông (83.725 thí sinh đăng ký dự thi) ở 72 cụm thi nên Hà Nội đặc biệt chú ý  đảm bảo không xảy ra các sự cố gây ảnh hưởng tới kỳ thi,  tất cả các điểm thi đều được yêu cầu có máy phát điện để đề phòng sự cố mất điện.

TP Hồ Chí Minh có tổng cộng trên 65.500 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP, Phó Ban Chỉ đạo thi cho biết chỉ có sự cố mất điện chưa đầy 5 phút trước giờ làm bài tại Hội đồng thi truờng Trần Quang Khải song đã được khắc phục kịp thời.

Các địa phương khác cũng đã có nhiều biện pháp hỗ trợ hiệu quả cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như tổ chức các đoàn xe đưa đón, tổ chức chỗ ăn ở cho học sinh ở xa, hỗ trợ miễn phí bữa ăn trưa, nhà trọ miễn phí...

Tác giả: BQT

Nguồn tin: Quang Hà - báo điện tử Chính phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây