Sách giáo khoa tiếng Anh online đầu tiên tại Việt Nam

Thứ sáu - 26/02/2010 00:52 3.161 0
Mới đây, ông Phạm Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Cơ sở Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ chính thức khai trương website song ngữ www.teachingenglish.edu.vn được thiết kế dành riêng cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam đã ra mắt. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa Hội đồng Anh và Bộ GD&ĐT.

 

Với nguồn tài liệu tham khảo phong phú sẵn có trên mạng Internet dành cho cả người dạy và người học tiếng Anh, Bộ GD&ĐT mong muốn hợp tác với Hội đồng Anh để xây dựng một website duy nhất cho giáo viên tiếng Anh Việt Nam, liên kết trực tiếp nguồn tài liệu dồi dào này với sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10, 11 và 12. Thông qua đây, các bài giảng được thiết kế trở nên sôi nổi, hấp dẫn hơn với tài liệu cập nhật và có thêm nhiều cơ hội cho người học tương tác trong một môi trường mang tính giao tiếp.

Ông Phạm Mạnh Hùng cho biết, website là một nguồn tham khảo hữu ích cho cả người dạy và người học tiếng Anh ở Việt Nam đặc biệt là bậc THPT, có thể đáp ứng được nhu cầu tăng cường năng lực dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam đang triển khai thực hiện Quyết định số 1400-2008 QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống Giáo dục Quốc dân Giai Đoạn 2008-2020.

Thông qua website, giáo viên có thể tiếp cận được nguồn tư liệu tham khảo bổ ích về kỹ thuật, phương pháp dạy học tiếng Anh do các chuyên gia trong và ngoài nước tư vấn. Từ đó, họ có thể tự nâng cao năng lực dạy học, vận dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy tiếng Anh.

Đối với các giáo viên vừa phải hoàn thành nội dung theo quy định của chương trình, đồng thời muốn khuyến khích học sinh tích cực học thông qua các hoạt động mang tích tương tác hơn, giờ đây rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào website www.teachingenglish.edu.vn , chọn lớp, chọn bài giảng và lựa chọn một hoạt động bổ trợ cho bài giảng đó. Các hướng dẫn sử dụng các hoạt động trên website được giới thiệu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tại đây, các giáo viên cũng có thể tìm thấy giải pháp cho việc sử dụng tài liệu cho các lớp học chưa được trang bị máy tính.

Giáo viên còn có thể tìm thấy các bí quyết xử lý các tình huống thường gặp trên lớp, như cách sửa lỗi sai cho học sinh, cách quản lý một lớp học có sĩ số học sinh đông. Website còn có mục tin tức về các sự kiện, hoạt động bồi dưỡng chuyên môn như hội nghị, hội thảo và cơ hội tham gia vào mạng lưới giáo viên tiếng Anh toàn cầu thông qua diễn đàn trực tuyến.

Ông Simon Beardow, Phó Giám đốc Hội đồng Anh cho biết, website này sẽ trở thành nguồn tài liệu giảng dạy chất lượng cao, cũng như cơ hội để hội nhập với các giáo viên tiếng Anh khác trên toàn thế giới.

Tác giả: BQT

Nguồn tin: Anh Thi - VNMedia - VNMedia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

 


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm định chất lượng năm 2016
Tháng 10/2017 UBND T.P Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc giaÝ kiến đóng góp trực tiếp đến giám hiệu xin gửi về nhatruong@thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây