00:13 ICT Thứ sáu, 24/05/2019

Menu

Tải nhanh

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CỤM

 

Dịch tự động của Google

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Trang Tuyển Sinh của Bộ GD&ĐT

 E-learning.hanoiedu.vn

khohoclieu.hanoiedu.vn

QULÝ HỌC SINH 

Trang nhất » Tin Tức » Gia đình-Nhà trường-Xã hội

Nói với con về…tình yêu

Nói với con về…tình yêu

Có thể khi đọc những dòng chữ này, con gái của bố lại cười khúc khích, rồi nghĩ thầm "Sao hôm nay bố lại lên lớp con về cái chuyện của thanh niên thế nhỉ?". Con đừng vội cười nhé. Chuyện yêu đương đâu phải chỉ chuyện của các con? Tuy con gái bố đã 18 rồi, nhưng con đừng tưởng như vậy là con đã lớn, đã có thể vững bước vào đời, không sai lầm, không vấp ngã. Hôm nọ thấy hai mẹ con hướng dẫn nhau nấu ăn, lại thấy con tham gia lớp học cắm hoa, bố rất mừng. Bố thấy những việc như vậy mà các con còn phải học. Chẳng lẽ một chuyện lớn lao của cuộc đời người như chuyện yêu đương, con lại nghĩ rằng không cần học hay sao?

Bố “anh hùng trẻ tuổi” xúc động vì sự hy sinh của con vào đề Văn

Bố “anh hùng trẻ tuổi” xúc động vì sự hy sinh của con vào đề Văn

“Tôi rất xúc động khi được nghe tin câu hỏi nghị luận xã hội trong đề thi tốt nghiệp THPT năm nay lại nói đến hành động dũng cảm cứu người của con tôi”, ông Nguyễn Văn Điều - bố của “anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam chia sẻ

Mừng tuổi trẻ em và việc hình thành thói quen, nhân cách

Mừng tuổi trẻ em và việc hình thành thói quen, nhân cách

Lì xì dịp Tết là phong tục đẹp của người Việt Nam, dân gian có câu “Xanh xanh đỏ đỏ em nhỏ nó mừng” hàm ý những tờ tiền lì xì màu xanh, màu đỏ còn mới luôn đem lại niềm vui cho trẻ. Nhân đọc bài “Dạy trẻ tiêu tiền vì chính mình” trên Dân trí vừa qua, tôi cảm thấy rất tâm đắc vì dạy con biết sử dụng tiền lì xì là cả một vấn đề lớn với nhiều bậc cha mẹ.

'Nên để trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ'

'Nên để trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ'

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), để trẻ học tốt môn toán, giáo viên và phụ huynh nên kết hợp hài hòa việc áp dụng công nghệ thông tin với cách học truyền thống.

Bài văn về mẹ xúc động của nữ sinh lớp 10 chuyên Hóa

Bài văn về mẹ xúc động của nữ sinh lớp 10 chuyên Hóa

Độc giả Trần Thị Sương, một người mẹ bày tỏ sự ngỡ ngàng với Giaoduc.net.vn khi bất ngờ đọc bài văn của cô con gái lớp 10 viết về mình

Mẹ bảo con gái

Mẹ bảo con gái

Mẹ bảo, ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.

Thể lệ cuộc thi: "CÔ GIÁO CỦA TÔI"

Thể lệ cuộc thi: "CÔ GIÁO CỦA TÔI"

Thể lệ cuộc thi: "CÔ GIÁO CỦA TÔI"

Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi viết với chủ đề "Cô Giáo của tôi"

Phát động cuộc thi viết về chủ đề “CÔ GIÁO CỦA TÔI”

Phát động cuộc thi viết về chủ đề “CÔ GIÁO CỦA TÔI” (GD&TĐ) - Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2012) và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2013; sáng nay (12/9), Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp cùng Nhãn hàng Bảo Xuân - Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân tổ chức phát động cuộc thi viết về chủ đề "CÔ GIÁO CỦA TÔI".

'Cần kế thừa tinh hoa của giáo dục thời chiến'

'Cần kế thừa tinh hoa của giáo dục thời chiến'

"Về giáo dục phổ thông, quan điểm của tôi nên 11 năm. Hiện có những kiến thức học xong ra trường không dùng, nguyên nhân xuất phát từ việc không thiết thực", nguyên Vụ trưởng Giáo dục Tiểu học Nguyễn Kế Hào cho biết.

Vũ khí thần kỳ

Vũ khí thần kỳ

Chấn hưng giáo dục trên con đường phục hưng kinh tế đã được Bill Gates chỉ ra. Có lẽ đến đây, ai trong chúng ta cũng thấy rằng Việt Nam nên làm gì với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Học sinh lớp 12 giết người vì muốn có tiền mua điện thoại

Teen cả nước lao xao về vụ việc đau lòng: Học sinh manh động xuống tay hạ sát bạn và người thân chỉ vì chiếc điện thoại nhỏ nhoi. Bạn bè của các bạn ấy đã nghĩ gì? Nhữn nhà tâm lý, giáo dục nhận xét gì? Mời bạn cùng xem.

Kiên quyết xử lý học sinh điều khiển xe máy

Kiên quyết xử lý học sinh điều khiển xe máy

Chiều ngày 18/4, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD-ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp về đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, HS-SV trong giai đoạn 2012 - 2017

Để trẻ có thể tự học là cả một vấn đề đối với các bậc phụ huynh

Con lười học... tại bố mẹ !

Lứa tuổi học sinh ham chơi hơn ham học thì ai cũng biết, tuy nhiên có không ít các bậc phụ huynh vì muốn con học giỏi, bằng bạn bằng bè nên áp dụng nhiều phương pháp quá cứng rắn để con sợ. Tuy nhiên, để tìm ra phương pháp học tập tốt nhất cho con là điều không dễ, nhất là đối với những trẻ đang học cấp 1.

(ảnh minh họa)

Teen và bệnh “sợ nói sai”

Một căn bệnh cực kì nguy hiểm, tuy rằng không chết người nhưng chết hẳn… 1 cá tính!

Xin thày hãy dạy cho con tôi

Xin thày hãy dạy cho con tôi

Vài nét về Lincôn (1809 - 1865): Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. ở cương vị này nhiệm kỳ 1860–1864 và tái cử nhiệm kỳ tiếp. Ông là người kiên quyết chống bọn chủ nô ở miền Nam được công nhận là Tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ, bị điệp viên của giới chủ nô ám sát ngày 14/4/1865. Mác từng đánh giá cao tư tưởng, hành động tích cực của Lincôn. Dưới thời Lincôn, danh sĩ Bùi Viện (1841 - 1878) được vua Tự Đức cử sang Mỹ nhằm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đến Mỹ lần 1, Bùi Viện không mang theo quốc thư nên phải trở về. Đến Mỹ lần 2 có quốc thư, nhưng rất tiếc lúc này Lincôn bị ám sát. Bùi Viện không hoàn thành được sứ mệnh.

(ảnh minh họa)

Căn bệnh đổ lỗi - không chết người nhưng nguy hiểm

Con bị ngã, mẹ chạy ra đỡ con dậy, vừa đánh xuống đất vừa nói với con: "Đánh chừa cái chỗ đất này, nó làm con mẹ ngã". Đứa con nín bặt. Thấy con được điểm kém, bố mẹ nghĩ ngay rằng "chắc tại thầy cô không nâng đỡ", đứa trẻ đinh ninh mình vô tội… Cứ như thế dần dần hình thành nên tâm lý đổ lỗi, một căn bệnh kinh niên.

NGÀY XUÂN DẮT CHÁU ĐI CHƠI

NGÀY XUÂN DẮT CHÁU ĐI CHƠI

Đợt gió mùa đông bắc kéo dài đến mươi ngày rồi, nhiệt độ nhích dần lên. Trời Hà Nội mưa như là không mưa, thi thoảng lướt mỏng một làn sương nhẹ. Trời ấm lại, những bụi nước li ti rắc trên vai áo, trên những giải khăn voan, trên mái tóc bồng bềnh của các cô gái đi dưới trời xuân.

MỪNG TUỔI – CHUYỆN DÀI NHIỀU TẬP

MỪNG TUỔI – CHUYỆN DÀI NHIỀU TẬP

Tết đến, Xuân về mang đến cho bao người, từ các cụ già đến các em nhỏ niềm vui. Vui như Tết mà! Niềm vui tràn ngập cuộc đời, rạng ngời trên nét mặt, chẳng nói ai cũng biết. Nhưng bên cạnh những niềm vui lớn lao ấy, đây đó vẫn còn có những nỗi buồn nho nhỏ, mà đáng ra không nên có. Một trong những chuyện chưa vui ấy là chuyện mừng tuổi.

Ông Nguyễn Hữu Độ,Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

ĐB Nguyễn Hữu Độ: Cần tăng lương giáo viên

- Đại biểu Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội kiến nghị: “Đảng ta tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho đội ngũ giáo viên với các chính sách cụ thể, thiết thực như tăng lương giáo viên, bảo đảm các điều kiện để giáo viên yên tâm công tác.”

Phúc đức tại mẫu

Ngày còn bé con cứ thắc mắc, tại sao trên đất nước này cái gì cũng mang dấu ấn sự tôn vinh người Mẹ. Dòng sông lớn nhất ở phía Bắc đất nước ta quen gọi sông Hồng cũng còn có tên khác là sông Cái. Con đường nào lớn gọi là "đường cái". Thứ tiếng ta nói hàng ngày cũng gọi là tiếng "Mẹ đẻ". Tổ Quốc thiêng liêng cũng được gọi với giọng tha thiết là "đất Mẹ". Trên dải đất nhỏ hẹp mang hình chữ S này đâu đâu cũng có những đền thờ Mẫu. Bài học đầu tiên con trẻ được học cũng là từ trường Mẫu giáo và do các cô bảo mẫu truyền dạy. Đến cái đũa lớn nhất để xới cơm ở quê mình cũng gọi là "đũa cái", "đũa cả".

Làm thế nào để có thể "đủ sống" bằng lương đang là băn khoăn của các giáo viên. Ảnh: Chí Cường

Giáo viên sống bằng lương của mình thế nào?

"Mấy năm trước, các nhà giáo phấn khởi khi Bộ GD&ĐT tuyên bố: Năm 2010, giáo viên có thể sống bằng lương của mình.

TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ, VĂN HÓA THĂNG LONG – HÀ NỘI

Nhằm giúp học sinh nắm vững hơn những kiến thức cơ bản nhất về quá trình phát triển và truyền thống lịch sử - văn hóa Thăng Long - Hà Nội, từ đó nâng cao lòng tự hào và ý thức xây dựng Thủ đô, phấn đấu trở thành người học sinh Hà Nội thanh lịch, văn minh, thiết thực hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Dạy con nên người: KHI CON YÊU SỚM

Trong những năm gần đây, hiện tượng yêu sớm ở tuổi vị thành niên có chiều hướng gia tăng làm nhiều bậc phụ huynh lo lắng và bối rối. Vậy đâu là giải pháp khi con bạn yêu sớm?

  Trang trước  1 2
 

NGÀY NÀY NĂM XƯA

SỔ ĐIỂM ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ 
(Dành cho phụ huynh)

 

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

NỘI BỘ ( G   V) TK

Thông tin

50 NĂM TRƯỜNG THPT YÊN VIÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ

1965-2015    Tháng 8/1965 trong giai đoạn đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại Miền Bắc lần thứ nhất, 8 lớp học của trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều sơ tán về Xã Đình Xuyên - Gia Lâm - Hà Nội lấy tên là trường Cấp III Nguyễn Gia Thiều B....

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 31

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 165797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10354716

Albums mới